• Đà Nẵng: Đảm đang phụ nữ Nam Thành

  Chi hội Phụ nữ thôn Nam Thành (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã sáng tạo, phát huy lợi thế về nông thôn, nông nghiệp để triển khai hiệu quả các hoạt động phong trào. Đây là một trong 10 chi hội phụ nữ tiêu biểu của thành phố nhận Giải thưởng “Chi hội Phụ nữ tiêu biểu” năm 2022 của thành phố Đà Nẵng.
 • Doanh nhân nỗ lực khẳng định bản lĩnh phụ nữ hiện đại

  Doanh nhân Nga Đặng luôn quan niệm, khởi nghiệp chưa bao giờ là muộn, quan trọng là bạn có dám thử, dám làm và nghiêm túc theo đuổi nó hay không.
 • Tư duy khác biệt thay đổi cuộc đời tôi

  “Mỗi lần nản chí, tôi lại nghĩ tới gia đình, nghĩ tới cha mẹ, nghĩ tới các khách hàng đã yêu quý sản phẩm trong 7 năm trời và tự nhủ "không có bùn thì không có sen". Những bông hoa xuyến chi dại nở hoa rực rỡ đầy ở hai bên đồng lúa Hội An sau mùa đông lạnh buốt lại nhắc nhở tôi về nghị lực phi thường”. Chị Thái Thị Nhị (Hội An, Quảng Nam) tâm sự.
 • Bắc Giang: Phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sơn Động liên kết phát triển kinh tế để vượt nghèo, làm giàu

  Là một địa bàn có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảm nghèo. Thời gian qua, Hội LHPN huyện Sơn Động đã luôn quan tâm, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bên vững bằng nhiều giải pháp đồng bộ.
 • Vĩnh Phúc: Làm nông nghiệp sạch bằng cách áp dụng công nghệ 4.0

  Vào nghề với hai bàn tay trắng, nhưng đến thời điểm hiện tại, chị Văn Thị Yến (thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có mô hình nông nghiệp sạch với diện tích hơn 12.000m2 trồng nhiều loại cây rau quả đạt năng suất cao.
 • Bỏ việc ở Victoria's Secret để khởi nghiệp, liều lĩnh bán hàng khi chưa có sản phẩm thực tế

  Michelle Cordeiro Grant thành lập công ty nội y Lively năm 2016 với một danh sách gửi email giới thiệu nhưng không có bất kỳ sản phẩm thực tế nào.
 • 50 năm bền bỉ “giữ lửa” nghề sơn mài

  Tới làng tranh sơn mài Hạ Thái (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội), không khó để tìm đến cơ sở sản xuất của nghệ nhân Nguyễn Thị Hồi (SN 1958). Không chỉ thường xuyên đón khách đến mua hàng, nơi đây còn là một trong những điểm hẹn tham quan của không ít đoàn khách du lịch nước ngoài.
 • Quảng Nam: Người phụ nữ Xơ Đăng giúp bà con thoát nghèo

  Là người dân tộc Xơ Đăng, chị Hồ Thị Huệ (sinh năm 1985) thấu hiểu sự thiếu thốn, nghèo khó của đồng bào dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, chị đã vận động bà con phát triển kinh tế, trồng rừng, chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo, làm giàu.
 • Nữ nghệ nhân giữ gìn nghề dát vàng truyền thống

  Năng động, sáng tạo và say mê nghề truyền thống của làng, Nghệ nhân trẻ Hoàng Thị Anh, chủ cơ sở dát vàng Phương Nam đã và đang góp phần gìn giữ nghề truyền thống của xã Kiêu Kỵ.
 • Hà Nội: Vinh danh 10 nữ nghệ nhân tiêu biểu làng nghề

  Ngày 7-3, tại Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội), Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh nữ nghệ nhân tiêu biểu làng nghề Hà Nội và quảng bá giới thiệu làng nghề của Thủ đô.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả