• Sáng tạo giữ nghề, giữ người làm nón

  “Hương nón”, là cái tên trìu mến và trân trọng mà người dân làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) gọi nghệ nhân Tạ Thị Thu Hương - người đã khơi dậy niềm đam mê với nghề nón truyền thống của làng.
 • Lào Cai: Mô hình kinh tế tổng hợp giúp phụ nữ vùng cao thoát nghèo

  Sau khi kết hôn, cuộc sống của gia đình chị Lữ Thị Bình gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ khi làm mô hình kinh tế tổng hợp, kinh tế gia đình chị ngày càng ổn định.
 • Lâm Đồng: Mô hình gà thả vườn tạo sinh kế cho bà con dân tộc Mạ

  Nhằm tạo sinh kế cho bà con dân tộc Mạ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ người dân thôn Đạ Nhar, xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh giống gà thả vườn cho hiệu quả kinh tế cao.
 • Phụ nữ ngành game đam mê để chinh phục thành công

  Gaming đang dần không còn là "sân chơi" của riêng nam giới. Trên thực tế, đã có rất nhiều phụ nữ thành đạt và nắm giữ vị trí then chốt tại các công ty phát triển và phát hành game.
 • “Đổi đời” từ mô hình nông nghiệp nhà lưới chất lượng cao

  Sau nhiều năm vất vả, thu nhập thấp, không ổn định, chị Tăng Thị Lập bắt đầu tìm tòi, học hỏi và mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng. Khởi nghiệp với mô hình nông nghiệp nhà lưới, chị Lập trở thành một điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
 • Khát khao làng nghề Mây tre giang đan cất cánh, vươn cao

  Sau 8 năm theo nghề, người thợ Nguyễn Thị Hân với sự ham học hỏi và sáng tạo đã khẳng định được tài năng, tay nghề của mình với danh hiệu Nghệ nhân mây tre đan - một trong những nghệ nhân có tuổi đời, tuổi nghề trẻ nhất làng Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội được nhận được danh hiệu cao quý này.
 • Nữ nghệ nhân 8X đưa hơi thở đương đại vào gốm sứ tâm linh

  Với tình yêu gốm mãnh liệt và sự chỉn chu, cẩn thận trong nghiên cứu thị trường, nữ nghệ nhân 8X Vũ Như Quỳnh chọn cho mình một lối đi riêng, đó là chế tác sản phẩm gốm phong thủy, tâm linh, đưa gốm truyền thống đi vào đời sống, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa toát lên hồn cốt của người Việt
 • Bà chủ giặt là thu hơn 500 triệu đồng/tháng

  Kể từ khi từ bỏ công việc làm thuê toàn thời gian, tập trung làm giàu bằng cách mở hiệu giặt là, người phụ nữ 44 tuổi tên Christian Sanya ngày càng thành công. Dù công việc ngốn nhiều thời gian, bỏ ra nhiều công sức nhưng cô vẫn rất tâm huyết
 • Từ căn bếp chật hẹp đến "Bà hoàng mỹ phẩm"

  Cuộc chiến giữa các thương hiệu cùng ngành chưa bao giờ có hồi kết, những hãng mỹ phẩm với chức năng vượt trội vẫn luôn xuất hiện mỗi ngày trên thị trường, thế nhưng Estée Lauder vẫn luôn là cái tên được ưa chuộng nhờ cách họ giữ gìn giá trị cốt lõi từ khi mới sáng lập đến tận bây giờ.
 • Hành trình chinh phục bầu trời của những “bông sen vàng”

  Đến với nghề tiếp viên hàng không ban đầu chỉ đơn giản là niềm đam mê du lịch, ước mong có thêm những người bạn mới. Nhưng rồi trong quá trình làm việc, với vai trò là “sứ giả bầu trời”, càng ngày các chị càng thêm yêu công việc và “mái nhà” thứ hai.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả