• TP. Hồ Chí Minh: ra mắt HTX đầu tiên theo Đề án 01

  Ngày 23/3, Hội LHPN quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) tổ chức lễ ra mắt hợp tác xã (HTX) Đồng nhất.vn với số lượng 7 thành viên. Đây là HTX đầu tiên trên địa bàn thành phố được thành lập theo Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" (Đề án 01).
 • Phú Thọ: Phụ nữ dân tộc thiểu số nắm bắt cơ hội làm kinh tế

  Là một cán bộ Hội tâm huyết, biết tận dụng cơ hội làm kinh tế, chị Hà Thị Hồng Hái đã cùng hội viên phụ nữ xây dựng nhóm liên kết đặc sản xứ Mường, phát huy nội lực của địa phương, phát triển kinh tế và tăng thêm thu nhập cho gia đình, góp phần quảng bá sản phẩm sẵn có.
 • Đi chợ cùng phụ nữ vùng cao

  Buổi sáng, nhận điện thoại từ Chủ tịch Hội LHPN Nam Đông - Hoàng Thị Loan với lời rủ, lên Nam Đông chơi đi chị, xem chị em buôn bán từ chính nông sản mà họ làm ra. Đừng trả giá nhé, các chị đều là dân tộc Cơ Tu, chất phác lắm, không bán đắt mô... Loan cười giòn tan.
 • Điện Biên: Nậm Pồ lan tỏa nhiều mô hình phụ nữ giúp nhau

  Bằng nhiều hình thức và cách làm tiết kiệm, sáng tạo, hiệu quả khác nhau, các xã ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Khởi nghiệp online, cô gái giác ngộ: Tiêu tiền mình tự làm ra bao giờ cũng hơn!

  Cô gái 33 tuổi, Kelly Byrnes (33 tuổi, Vương quốc Anh) đã quyết định bán hàng online để không phải phụ thuộc tài chính vào chồng.
 • Đà Nẵng: Đảm đang phụ nữ Nam Thành

  Chi hội Phụ nữ thôn Nam Thành (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã sáng tạo, phát huy lợi thế về nông thôn, nông nghiệp để triển khai hiệu quả các hoạt động phong trào. Đây là một trong 10 chi hội phụ nữ tiêu biểu của thành phố nhận Giải thưởng “Chi hội Phụ nữ tiêu biểu” năm 2022 của thành phố Đà Nẵng.
 • Doanh nhân nỗ lực khẳng định bản lĩnh phụ nữ hiện đại

  Doanh nhân Nga Đặng luôn quan niệm, khởi nghiệp chưa bao giờ là muộn, quan trọng là bạn có dám thử, dám làm và nghiêm túc theo đuổi nó hay không.
 • Tư duy khác biệt thay đổi cuộc đời tôi

  “Mỗi lần nản chí, tôi lại nghĩ tới gia đình, nghĩ tới cha mẹ, nghĩ tới các khách hàng đã yêu quý sản phẩm trong 7 năm trời và tự nhủ "không có bùn thì không có sen". Những bông hoa xuyến chi dại nở hoa rực rỡ đầy ở hai bên đồng lúa Hội An sau mùa đông lạnh buốt lại nhắc nhở tôi về nghị lực phi thường”. Chị Thái Thị Nhị (Hội An, Quảng Nam) tâm sự.
 • Bắc Giang: Phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sơn Động liên kết phát triển kinh tế để vượt nghèo, làm giàu

  Là một địa bàn có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảm nghèo. Thời gian qua, Hội LHPN huyện Sơn Động đã luôn quan tâm, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bên vững bằng nhiều giải pháp đồng bộ.
 • Vĩnh Phúc: Làm nông nghiệp sạch bằng cách áp dụng công nghệ 4.0

  Vào nghề với hai bàn tay trắng, nhưng đến thời điểm hiện tại, chị Văn Thị Yến (thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có mô hình nông nghiệp sạch với diện tích hơn 12.000m2 trồng nhiều loại cây rau quả đạt năng suất cao.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả