• Quảng Ngãi: Làm giàu từ nấm bào ngư

  Chị Phan Thị Lơ nhận thấy nấm bào ngư là loại thức ăn ngon, dễ trồng, thời gian thu hoạch nhanh, thị trường tiêu thụ khá rộng nên đã vay vốn đầu tư. Đến nay, mô hình nấm bào ngư của gia đình chị đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Từ hộ cận nghèo vươn lên phát triển kinh tế, tạo việc làm cho phụ nữ địa phương

  Dám nghĩ, dám làm, được sự hỗ trợ của các cấp Hội LHPN, chị Hồ Thị Ngọc Mai (tỉnh Bình Định) đã tự tin phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên ngay trên mảnh đất quê hương mình.
 • Bình Định: Chị Hồ Thị Ngọc Mai cần cù sáng tạo, mạnh dạn, nỗ lực phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất quê hương

  Trong những năm qua đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Hoài Sơn. Thông qua đề án, nhiều phụ nữ khó khăn đã được các cấp Hội hỗ trợ và làm ăn có hiệu quả, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chị Hồ Thị Ngọc Mai, hội viên phụ nữ thôn La Vuông, xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn là một điển hình.
 • Hà Giang: Chi hội trưởng phụ nữ năng động, làm kinh tế giỏi

  Đó là tấm gương chị Nguyễn Thị Dư, thôn Minh Tâm, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang. Chị là một chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Gia đình chị cũng là tấm gương làm kinh tế giỏi của xã trong nhiều năm qua.
 • Bắc Giang: Ủ rác hữu cơ tại hộ gia đình góp phần nâng cao giá trị cuộc sống xanh ở Lạng Giang

  Là một trong những địa phương có hoạt động bảo vệ môi trường mạnh mẽ, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã thực hiện tốt các mô hình ủ phân hữu cơ từ rác hữu cơ tại nguồn, gắn bảo vệ môi trường với xây dựng nông thôn mới.
 • Nơi "sống khỏe" nhờ những chiếc chổi đót

  Nhiều thế kỷ qua, hàng trăm hộ dân làng Hà Ân (xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) "sống khỏe" nhờ làm nghề chổi đót. Mỗi ngày làng nghề này làm ra hàng nghìn chiếc chổi, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
 • Cô gái Dao thành lập hợp tác xã giúp nhiều chị em thoát nghèo

  Không cam chịu cái đói, cái nghèo, chị Lý Thị Ba đã cùng 10 chị em khác thành lập hợp tác xã. Các chị đã lựa chọn những cây trồng thế mạnh của địa phương để phát triển và kết quả đã khẳng định đây là hướng đi đúng.
 • Mẹ đơn thân vượt qua định kiến trở thành chủ homestay

  Là người tiên phong xây dựng mô hình homestay tại xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái vào năm 2020, chị Sầm Thị Tâm vấp phải không ít khó khăn. Nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó, không ngừng phấn đấu vươn lên, đến nay Homestay Bản Mường của chị đã thu hút được một lượng khách lưu trú đáng kể, trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách dừng chân tại đây.
 • Đi tìm chính mình từ những vụn vải tái chế

  Chị Vũ Ánh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng là nhân viên kế toán. Song, những áp lực công việc và cuộc sống khiến chị tìm hướng đi mới cho bản thân. Chị thực hiện công việc may vá từ những quần áo cũ, vải thừa và mở một không gian thủ công để kết nối những người cùng chung sở thích.
 • "Chưa thành công là do bạn cố gắng chưa đủ"

  Với suy nghĩ đó, dù đến với nghề phun thêu thẩm mỹ bằng con số 0, vay mượn 80 triệu đồng đi học nghề thất bại, nhưng sau chưa đầy 10 năm, Sao Ly đã trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả