• “Tay mềm” bền nghề đẽo đá

  Dọc hai bên tuyến đường liên thôn Xuân Phú và Phú Thượng (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là làng nghề đá chẻ Hòa Sơn với những túp lều, đống đá ngổn ngang và hàng tá âm thanh chát chúa phát ra. Ở đó, những người phụ nữ che mặt bằng tấm khẩu trang mỏng, đội chiếc mũ lụp xụp, đeo đôi găng tay vải cũ sờn, cùng với một cái búa nhỏ và một thanh kim loại dẹt cứng đang mưu sinh với nghề.
 • Bến Tre: Gương phụ nữ khởi nghiệp với dừa xiêm xanh gọt trọc

  Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những trái dừa xiêm xanh thơm ngon, đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần tiêu thụ và quảng bá giá trị trái dừa xiêm xanh của tỉnh Bến Tre đến các khách hàng trong và ngoài nước, chị Nguyễn Thị Kim Xa - chi hội phó chi hội phụ nữ ấp Bình Long, xã Châu Bình đã quyết định khởi nghiệp với mô hình “Dừa xiêm Kim Xa”, bước đầu đem lại tín hiệu khả quan, lợi nhuận khá cao và hướng mở rộng quy mô trong thời gian tới.
 • Phụ nữ Lộ Cương góp phần giữ vững thương hiệu làng nghề truyền thống

  Những năm gần đây, cùng với sự phát triển và mở rộng mạnh mẽ của thành phố Hải Dương, làng nghề bánh đa Lộ Cương có những hướng đi, cách làm phù hợp đã giữ gìn và phát huy nghề truyền thống, thu hút hơn 150 hộ làm nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương với hơn 35% dân số làm nghề trong đó khoảng 80% chị em phụ nữ tham gia.
 • Sáng tạo giữ nghề, giữ người làm nón

  “Hương nón”, là cái tên trìu mến và trân trọng mà người dân làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) gọi nghệ nhân Tạ Thị Thu Hương - người đã khơi dậy niềm đam mê với nghề nón truyền thống của làng.
 • Lào Cai: Mô hình kinh tế tổng hợp giúp phụ nữ vùng cao thoát nghèo

  Sau khi kết hôn, cuộc sống của gia đình chị Lữ Thị Bình gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ khi làm mô hình kinh tế tổng hợp, kinh tế gia đình chị ngày càng ổn định.
 • Bình Phước: Nữ doanh nhân trẻ tuổi Lê Duyên khẳng định vị thế trong ngành làm đẹp

  Tài năng và xinh đẹp, nữ doanh nhân trẻ tuổi Lê Duyên - hội viên phụ nữ ở khu phố Phú Hưng, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, đã gây dựng được học viện phun xăm thẩm mỹ riêng cho mình, từng bước khẳng định vị thế trong ngành làm đẹp.
 • Bến Tre: Chị Phan Thị Ngọc Rí khởi nghiệp thành công với mô hình làm mứt mãng cầu xiêm

  Nhận thấy thị hiếu của người tiêu dùng là sử dụng sản phẩm phải sạch, có nguồn gốc từ thiên nhiên cùng với loại trái cây có sẵn ở quê nhà, chị Phan Thị Ngọc Rí - ấp Bến Đò, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm đã mạnh dạn khởi nghiệp với mứt mãng cầu xiêm. Lợi nhuận đem lại hết sức phấn khởi và hứa hẹn mở rộng quy mô sản xuất trong thời gian tới.
 • “Đổi đời” từ mô hình nông nghiệp nhà lưới chất lượng cao

  Sau nhiều năm vất vả, thu nhập thấp, không ổn định, chị Tăng Thị Lập bắt đầu tìm tòi, học hỏi và mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng. Khởi nghiệp với mô hình nông nghiệp nhà lưới, chị Lập trở thành một điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
 • Khát khao làng nghề Mây tre giang đan cất cánh, vươn cao

  Sau 8 năm theo nghề, người thợ Nguyễn Thị Hân với sự ham học hỏi và sáng tạo đã khẳng định được tài năng, tay nghề của mình với danh hiệu Nghệ nhân mây tre đan - một trong những nghệ nhân có tuổi đời, tuổi nghề trẻ nhất làng Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội được nhận được danh hiệu cao quý này.
 • Nữ nghệ nhân 8X đưa hơi thở đương đại vào gốm sứ tâm linh

  Với tình yêu gốm mãnh liệt và sự chỉn chu, cẩn thận trong nghiên cứu thị trường, nữ nghệ nhân 8X Vũ Như Quỳnh chọn cho mình một lối đi riêng, đó là chế tác sản phẩm gốm phong thủy, tâm linh, đưa gốm truyền thống đi vào đời sống, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa toát lên hồn cốt của người Việt

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả