• Khởi nghiệp theo cách ‘làm mới cái cũ’ của mẹ 4 con

    Có rất nhiều cách sáng tạo để khởi nghiệp. Chị Phạm Thị Dương Quỳnh Hương (sáng lập thương hiệu Sfood) chọn cách làm mới cái cũ, góp phần làm gia tăng giá trị gia tăng của nông sản Việt, làm cho người tiêu dùng tin tưởng vào thực phẩm chế biến sạch và ngon, do chính người Việt làm ra.
  • 'Sống khỏe' từ nuôi gà thả vườn

    HTX gà Nhơn Phát đã góp phần thay đổi tư duy trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống của chị em địa phương, làm nên thương hiệu Gà Hòa Vang.
  • Đưa hương tràm lan tỏa muôn nơi

    HTX chế biến dầu tràm Lộc Thủy (HTX Lộc Thuỷ), xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) ra đời không chỉ giúp người dân thay đổi cuộc sống mà còn giúp nghề nấu dầu tràm nổi tiếng nơi đây được "vực dậy" trước nguy cơ mai một, đưa hương tràm lan tỏa muôn nơi...
  • Sản xuất sạch, mật ong Tây Nguyên “bay” xa đến trời Tây

    Mật ong Phương Di Gia Lai liên tục được các đối tác trong và ngoài nước trực tiếp đặt hàng với số lượng lớn là tín hiệu vui cho ngành nuôi ong Gia Lai nói chung, thương hiệu mật ong Phương Di Gia Lai nói riêng khi tìm được chỗ đứng trên thị trường.
  • Người giữ 'hồn' thổ cẩm cho buôn làng Cơ Tu

    Với quyết tâm không để làng dệt bị mai một, chị Nguyễn Thị Kim Lan Giám đốc HTX dệt thổ cẩm Cơ Tu ZaRa (xã Tà Bhing, Nam Giang, Quảng Nam), một người con của buôn làng Cơ Tu không chỉ giúp người dân giữ nghề truyền thống mà còn đưa thổ cẩm Cơ Tu làng ZaRa đến với phố thị trong và ngoài nước...
  • Bỏ kinh doanh đi bán bánh kem nghệ thuật, doanh thu 70 triệu đồng/tháng

    Năm 2010, chiếc bánh như người bạn đồng hành, một nguồn an ủi với chị Trần Thu Hà khi kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên.
  • Kết nối, tiêu thụ nông sản quê hương

    Gian hàng nhỏ ở địa chỉ 368 - đường 17/8, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) của chị Phúc Thị Hương giờ trở thành địa chỉ để nhiều cơ sở, hợp tác xã lựa chọn để kết nối, giới thiệu sản phẩm của quê hương.
  • Thanh Hóa: Hội viên phụ nữ khuyết tật vươn lên thoát nghèo

    Ấn tượng khi chúng tôi gặp chị Hà Thị Miền (sinh năm 1986, dân tộc Thái) xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa là đôi mắt sáng ngời của chị như muốn nói, chẳng có khó khăn gì mà không vượt qua nếu mình cố gắng. Rồi chị kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh trước đây của chị và gia đình, những bước vực dậy vươn lên trong cuộc sống cho đến ngày hôm nay.
  • Giữ hồn nghề hoa khô nghệ thuật

    Qua nhiều năm nghiên cứu và gắn bó với nghề, nghệ nhân Đặng Thị Đông Hà được địa phương ghi nhận là người có nhiều công lao phát triển làng nghề làm hoa khô nghệ thuật Hưng Thịnh (xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) theo hướng hiện đại, bảo đảm an toàn lao động. Không dừng lại ở đó, bà Hà còn phát triển HTX hoa khô nghệ thuật Hưng Thịnh nhằm mợ rộng đầu ra cho sản phẩm truyền thống.
  • Hội viên phụ nữ phát triển kinh tế từ mô hình nuôi bò sữa

    Là người bản địa sinh ra và lớn lên tại thôn Đồng Danh, xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, chị Đinh Thị Hương là người phụ nữ luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, vươn lên phát triển kinh tế làm giàu chính đáng.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả