• Thanh Hóa: Khởi nghiệp từ “vàng xanh” thảo mộc

    Với suy nghĩ: Thảo mộc tự nhiên chính là vàng xanh của đất nước, chị Trần Thị Hồng (sáng lập Hồng Giang Farm, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đã về quê khởi nghiệp với việc trồng và sản xuất các sản phẩm từ hoa, thảo mộc và các loại dược liệu bản địa theo hướng sinh thái không hóa chất.
  • Bến Tre: Chủ tịch Phụ nữ biến rác thải thành dinh dưỡng

    Từ rác thải trong sinh hoạt gia đình, rơm, cỏ trong sản xuất nông nghiệp đã được chị Nguyễn Thị Anh Thư, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Phú Trung (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) biến thành phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất với mô hình “Rác thải thành dinh dưỡng”. Mô hình này không chỉ cải thiện môi trường mà còn nâng cao chất lượng sống, dinh dưỡng cho hộ gia đình bằng việc sử dụng thực phẩm sạch.
  • Phụ nữ khởi nghiệp với các giống cây trồng sạch, quý giá

    - Bến Tre: Chị Ánh Xuân khởi nghiệp với nghề trồng nấm sạch - Quảng Ngãi: Chị Phạm Thị Tư đem giống cây quý về trồng ở vùng đất quê hương
  • Hà Nội: Đạt OCOP 4 sao từ ý tưởng thưởng trà của người Việt

    Tiếp nối, kế thừa tinh hoa trà Việt của cha ông, chị Trần Thị Thuần và các thành viên HTX Tâm Ngọc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã sản xuất ra những món trà thảo dược tốt cho sức khỏe. Trong đó, 3 sản phẩm đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao.
  • Đồng Tháp: 8X khởi nghiệp vì “nghiện” nước mắm cá linh

    Vì “nghiện” hương vị đặc biệt của nước mắm cá linh, năm 2016, Lương Thị Bích Tuyền (SN 1988) – người con của vùng đất An Hòa, huyện Tam Nông quyết tâm khởi nghiệp với sản phẩm nước mắm cá linh truyền thống của quê hương.
  • Khôi phục vùng trồng đậu tương không biến đổi gene, gây dựng thương hiệu đậu phụ

    Tạo ra điểm khác biệt cho những sản phẩm dân giã từ đậu tương là cách chị Đỗ Thị Ngọc Trâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Organic Green Nut, lựa chọn để khởi nghiệp với thương hiệu Đậu phụ Quê Mình.
  • Nâng cao giá trị đặc sản cà phê, hạt tiêu Tây Nguyên

    Làm thế nào để nâng cao chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, các giải pháp để phát triển bền vững là gì? Đó là những trăn trở của chị Huỳnh Thị Nga - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Nam Tây Nguyên - trước khi lựa chọn khởi nghiệp với sản phẩm từ hồ tiêu và cà phê.
  • Cuộc hành trình “gieo hương vào đất, thêu hoa vào đời”

    Khát khao khởi nghiệp với hương thơm từ tinh dầu, chị Tống Thị Hoài Phương (sinh năm 1991) đã cùng các cộng sự tạo nên thương hiệu Tinh dầu Hena xuất phát từ vùng nguyên liệu cao nguyên Đăk Lăk. Sản phẩm Hena đã đạt Giải Nhì cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021 của Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk.
  • Biến đồi hoang thành vườn sinh thái nho hạ đen trĩu quả

    Quyết tâm khởi nghiệp khi đã ở độ tuổi không còn trẻ là một thách thức không nhỏ đối với chị Triệu Thị Nga (sinh năm 1973, trú tại thôn Nà Diếu, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn), tuy nhiên bằng sự nỗ lực không ngừng và khát vọng làm giàu bằng chính đôi tay mình, chị Nga đã biến ngọn đồi hoang đầy bụi gai và cỏ dại thành vườn nho trĩu quả, mỗi vụ thu về hàng trăm triệu đồng.
  • Phát triển kinh tế với mô hình trồng măng tây xanh

    Chị Phạm Thị Thái, sinh năm 1981, hội viên chi hội phụ nữ thôn Đông Tân, xã Đông Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương
  • Hải Dương: Chị Hạnh mạnh dạn đổi mới phương thức kinh doanh

    Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1991, hội viên phụ nữ thôn Thượng Hải, xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương là điển hình của người phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi.
  • “Cô gái Bh.Nong” bỏ phố về quê mang hương rừng ra phố

    Cô nhà báo trẻ Võ Thị Minh Nga, sinh năm 1988 (TT.Tân An, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) đã chọn Sài Gòn hoa lệ để lập nghiệp, nhưng đến tháng 5/2016, chị lại quyết định rời phố để về rừng.
  • Thái Nguyên: Nữ doanh nhân làm trà kombucha vải thiều tôn vinh nông sản Việt

    Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ Bắc Giang chống dịch Covid-19, nữ doanh nhân Trần Thanh Việt đã cho ra đời sản phẩm đồ uống tăng sức đề kháng kết hợp giữa vải thiều Lục Ngạn và trà Thái Nguyên, góp phần tôn vinh nông sản Việt.
  • Lâm Đồng: Chị Nai Đơn mạnh dạn chuyển đổi cây trồng cho năng suất cao

    10 năm trước, khi mà nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số khác vẫn còn loay hoay với cây lúa một vụ kém hiệu quả thì chị Nai Đơn - hội viên chi hội phụ nữ thôn Mơ Lọn, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã mạnh dạn chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng rau màu.
  • Cô gái Việt lãnh đạo quỹ đầu tư Mỹ

    Rời nhóm nhạc Tymyty tới Mỹ du học, Vũ Võ Thùy My (Maggie Vo, SN 1987) đã vươn lên trở thành lãnh đạo quỹ đầu tư mạo hiểm Fuel Venture Capital có tổng số vốn khoảng 150 triệu đô la Mỹ, chuyên rót vốn cho các startup.
  • Quảng Ngãi: Khởi nghiệp từ niềm yêu thích dược liệu quý

    Sâm bố chính là một dược liệu thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và được trồng rộng rãi để làm thuốc. Tại thôn Trung Vĩnh, xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi, có đôi vợ chồng trẻ là anh Nguyễn Minh Khánh (40 tuổi), chị Phạm Thị Tư (37 tuổi) đã đem giống sâm bố chính về trồng trên vùng đất đồi Núi Răm. Đây cũng là nơi đầu tiên ở tỉnh Quảng Ngãi trồng thử nghiệm loại dược liệu quý này.
  • Người phụ nữ kiên trì kể chuyện cuộc đời qua ngọc trai

    Với mong muốn làm tăng giá trị của ngọc trai, chị Trần Thị Thao Giang đã quyết định về quê tạo dựng thương hiệu Pearltalk sau nhiều năm sống và làm việc tại nước ngoài.
  • “Cô gái Bh.Nong” bỏ phố về quê để mang hương rừng ra phố

    Cô nhà báo trẻ Võ Thị Minh Nga, sinh năm 1988 (TT.Tân An, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) đã chọn Sài Gòn hoa lệ để lập nghiệp, nhưng đến tháng 5/2016, chị lại quyết định rời phố để về rừng.
  • Người phụ nữ dân tộc Dao đưa miến dong lên sàn giao dịch điện tử

    Là phụ nữ dân tộc Dao không biết chữ, nhưng với cách nghĩ, cách làm mạnh dạn, sáng tạo, chị Triệu Thị Tá ở thôn Nà Viễn, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã tạo dựng được thương hiệu miến dong mang tên mình, được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng, mang lại doanh thu hàng năm hàng trăm triệu đồng. Sản phẩm miến dong của chị đã được đưa lên sàn giao dịch điện tử.
  • Quảng Bình: Bà chủ hải sản dân vận khéo phát triển kinh tế

    Chị Đào Thị Tám - Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ, chế biến thủy sản Long Tám (ở thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) giàu lên từ nước mắm, mực khô. Bên cạnh đó, chị Tám còn làm "Dân vận khéo", 'kéo' nhiều hộ dân trong xã phát triển kinh tế.
  • Cô gái 9X tôn vinh ẩm thực Việt tại Singapore

    Cùng với việc dạy tiếng Anh miễn phí cho cô dâu Việt ở Singapore, Tina Yuan đã khai trương một nhà hàng ẩm thực Việt tại đất nước này, góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho đồng hương nơi đây.
  • Ra mắt ứng dụng thời trang, nữ doanh nhân đón đầu xu hướng mua sắm an toàn mùa dịch

    Cập nhật xu hướng tiêu dùng thông minh của thời đại công nghệ số, mang tới sự tiện lợi mua sắm cho khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại là động lực để ứng dụng bán hàng thời trang điện tử ra đời.
  • Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc biến ý tưởng thành "gã khổng lồ" thành công

    Trong ngành thuốc lá điện tử, bên cạnh Chen Zing - người dẫn đầu trong top 10 tỷ phú mới giàu nhất Trung Quốc, không thể không nhắc đến Kate Wang.
  • Giải thưởng lớn nhất với tôi là tình yêu thương con người

    Đó là chia sẻ của bà Mã Đào Ngọc Bích - Tổng giám đốc chuỗi hệ thống làm đẹp Angel Beauty - Giám đốc chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World với Doanh nhân Sài gòn
  • Hành trình đưa đặc sản kẹo dừa ra thế giới

    Bằng sự nỗ lực, chủ động linh hoạt cộng với kinh nghiệm của người con xứ dừa, bà Đặng Thị Trúc Lan Chi giám đốc công ty TNHH Vĩnh Tiến đã tạo nhiều dấu ấn khi lan tỏa tinh hoa đặc sản kẹo dừa Việt ra thế giới và vượt khó trong “làn sóng” covid.
  • Nâng hạng gốm sứ bằng chứng nhận OCOP tiềm năng 5 sao

    Dành tình yêu và đam mê cho gốm sứ, nghệ nhân Hà Thị Vinh đã gây dựng thương hiệu gốm sứ mỹ nghệ Quang Vinh với nhiều sản phẩm có hoa văn tinh xảo, chất liệu thân thiện với môi trường, được đánh giá, phân hạng OCOP 4 sao, tiềm năng 5 sao.
  • Hà Nội: Nghệ nhân 70 năm gắn bó với nghề may áo dài

    Làm nghề gần 70 năm, chứng kiến sự thay đổi kiểu cách mẫu mã của áo dài Việt Nam, bà Lê Thị Quyến luôn học hỏi không ngừng nghỉ. Bởi thế những chiếc áo liền vai, cao cổ, dài vạt thời xưa đến những chiếc áo dài cách tân thời nay bà đều làm được
  • Thành công từ bột ngũ cốc lợi sữa tự chế

    Từ trải nghiệm bị mất sữa khi nuôi con nhỏ, chị Lê đã tìm hiểu và biết đến ngũ cốc lợi sữa. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, chị đã nhờ người thân làm để uống.
  • Cô chủ G-Camellia đưa trà hoa vàng “chạm vào nguyên thủy”

    Với slogan “Chạm vào nguyên thủy”, Cao Hoa, sáng lập thương hiệu Trà hoa vàng G-Camellia, mong muốn hướng khách hàng quay về sử dụng các sản phẩm dược liệu tự nhiên, bản địa để chăm sóc sức
  • Lâm Đồng: Làm giàu từ trái mắc ca nông sản cao nguyên

    Mạnh dạn khởi nghiệp với trái mắc ca, nông sản đặc biệt của cùng đất cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng), chị Mai Thị Dược không chỉ tạo dựng được kinh tế gia đình bền vững mà còn mang lại giá trị kinh tế cho các hộ gia đình trồng cây mắc ca, góp phần quảng bá rộng rãi đặc sản địa phương.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả