• Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo, bứt phá thành công

  Những năm qua với nhiều cách làm sáng tạo, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc, thu hút đông đảo phụ nữ thuộc mọi thành phần, lứa tuổi tham gia.
 • Bình Định: Chị Đặng Thị Đông khởi nghiệp làm giàu từ nuôi chồn hương

  Sau hơn 2 năm nuôi chồn hương (còn gọi là cầy vòi hương), chị Đặng Thị Đông, sinh năm 1986, thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm có thu nhập khá ổn định. Đây là mô hình đầu tiên nuôi chồn hương mang lại hiệu quả ở xã Cát Lâm.
 • Phụ nữ người Nùng vươn lên làm giàu nhờ trồng na

  Nhờ cây na, những gia đình tại xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đổi đời, biến một vùng đất nghèo khó, hoang sơ thành nơi phát triển, tiến bộ.
 • Nữ hoạ sĩ 8x với khao khát bảo tồn chất liệu vẽ tranh truyền thống

  Không chỉ là hành trình đi tìm chính mình, thoải mãn đam mê trên từng cung bậc cảm xúc; với nữ hoạ sĩ Hoàng Hương Giang, vẽ tranh trên giấy dó còn là cách để cô “mở lối về” cho chất liệu vẽ truyền thống của dân tộc.
 • Phụ nữ Định Yên khôi phục làng chiếu để làm du lịch

  Với bàn tay khéo léo của mình, phụ nữ xã Định Yên (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã dệt nên những chiếc chiếu vừa đẹp, vừa bền, làm vừa lòng người sử dụng khắp nơi. Làng nghề hàng trăm năm tuổi này có lúc gặp khó khăn, song những người phụ nữ ở đây vẫn nỗ lực giữ nghề và nay đang cùng nhau khôi phục lại “chợ chiếu đêm” để làm du lịch...
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

  - Hội nghị triển khai Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thăm mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ
 • Bảo vệ môi trường bằng sản phẩm từ xơ mướp

  Với sự sáng tạo của mình, chị Võ Thị Ngọc Thư (sinh năm 1984 tại thành phố Đà Nẵng) đã làm ra những sản phẩm hữu dụng từ xơ mướp, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Quảng Ngãi: Mô hình nấm bào ngư xám của chị Hoàng Thơ mang lại hướng làm kinh tế mới

  Với niềm đam mê sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi chị Nguyễn Thị Hoàng Thơ (41 tuổi), ở thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã cùng chồng khởi nghiệp thành công mô hình nấm bào ngư xám. Trại nấm của chị Thơ là trại nấm lớn nhất huyện Nghĩa Hành hiện nay, mở ra hướng làm kinh tế mới cho gia đình và giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
 • Làng văn hóa du lịch giúp phụ nữ dân tộc Jrai thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nâng cao vị thế

  Mô hình du lịch cộng đồng “Làng Văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông, Chư Păh, Gia Lai” được chị H’Uyên Niê thành lập mong muốn góp phần bảo vệ tài nguyên bản địa, bảo tồn bản sắc văn hóa. Đồng thời mô hình cũng giúp chị em trong làng thay đổi nếp nghĩ cách làm, tự giác vươn lên làm ăn, nâng cao vị thế khẳng định vai trò của bản thân trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Phụ nữ Phú Thọ khởi nghiệp với giống lúa quý “Nếp Khoái đen”

  Nếp Khoái Đen là giống lúa bản địa có từ lâu đời tại xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là loại lúa có bông to dài, chất lượng gạo thơm ngon, mềm, dẻo, vị đậm, có hương thơm đặc trưng. Giống nếp này khi chín, vỏ hạt ngả màu cau khô, hơi đen, khi xát ra hạt gạo tròn, trắng đục, có thể nấu xôi, gói bánh chưng, nấu rượu… đem lại thu nhập cao cho người dân.
 • Người phụ nữ Khmer lắm duyên nợ với cây tre

  Xem cây tre là đam mê và duyên nợ của mình, chị Trương Thị Bạch Thủy (39 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) không chỉ tạo được thành công nhất định cho bản thân mà còn giúp nhiều đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn có được công việc, thu nhập ổn định.
 • Đa dạng hóa các mô hình hoạt động Hội

  - Hậu Giang: Đa dạng hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ - Sơn La: Mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số, hội viên phụ nữ có đạo giữ gìn nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá”
 • Làm du lịch cộng đồng, phụ nữ đã dám “lên tiếng”

  Du lịch cộng đồng gắn với chuyển đổi phương pháp canh nông chỉ thực sự bắt đầu ở xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La từ năm 2020 - khi điện lưới quốc gia được kéo khắp các bản. Chị em các bản học làm du lịch, học canh tác không hóa chất từ số 0, và đến nay, những chuyển đổi ấy đã giúp họ “dám nói” lên tiếng nói của mình.
 • Khởi nghiệp từ mong muốn mang đến những sản phẩm sạch, tốt cho phụ nữ

  Bộ sản phẩm hữu ích cho phụ nữ do Trường ĐH Thành Đô (Hà Nội) nghiên cứu vừa giành giải Ba khu vực, giải Khuyến khích toàn quốc trong Cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2023.
 • Chủ tịch Hội LHPN xã tâm huyết với mô hình Homestay ở nơi biên viễn

  Ngoài công việc làm Chủ tịch Hội LHPN xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), chị Sần Thó Mơ và gia đình còn khởi nghiệp với mô hình Homestay ở miền biên viễn xa xôi. Dù mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Homestay cũng đã gặt hái được những thành công nhất định.
 • Đại hội thành lập Hội nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2026

  Đại hội thành lập Hội nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh (Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023-2026) vừa diễn ra với sự tham dự của các đại biểu đại diện cho lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và hơn 100 đại biểu chính thức là nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh.
 • Vòng Chung kết cấp toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 diễn ra từ 12-14/10

  Chuỗi sự kiện vòng chung kết cấp toàn quốc Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" năm 2023, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/10/2023 tại Trung tâm phụ nữ và phát triển, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Thành công từ phương châm: "Sạch từ nông trại đến ly cà phê"

  Lấy chồng với một ha cà phê làm vốn, chị Nguyễn Thị Thảo ở tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã không ngừng phấn đấu, sáng tạo, cho ra đời thêm nhiều dòng sản phẩm mới từ hạt cà phê vườn nhà. Sản phẩm đạt OCOP 3 sao được khách hàng trong và ngoài tỉnh ngày càng biết đến và ưa chuộng.
 • Nam Định: Hội viên phụ nữ khởi nghiệp với nghề may có thu nhập trên 500 triệu đồng

  Chị Trần Thị Dâng, hội viên chi hội phụ nữ xóm Thiện Thắng, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định là một trong những gương điển hình về khởi nghiệp phát triển kinh tế thành công với nghề may.
 • Nữ Doanh nhân tâm huyết tạo nên những giá trị tốt đẹp

  Với vai trò UV BCH Hội nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE), chị Châu Hồng Anh luôn tích cực trong tham gia tổ chức các hoạt động của HAWEE, thành lập câu lạc bộ Mentoring, dẫn dắt, hỗ trợ các thành viên là doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp.
 • Có công trồng cây, có ngày hái quả

  Sau nhiều năm đầu tư, chăm bón, đến nay, trang trại trồng cây ăn quả hơn 2ha của chị Ngô Thị Minh Châu, (sinh năm 1958, hội viên phụ nữ xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã cho thu hoạch ổn định, mỗi năm cho thu lãi trên 150 triệu đồng.
 • Quảng Trị đạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa cấp vùng 2023

  Trong số 22 dự án khởi nghiệp của 13 tỉnh/thành phố tham gia vòng chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa cấp vùng miền Trung năm 2023, chị Nguyễn Thị Anh Đào, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã xuất sắc đạt giải Nhì.
 • Quán quân Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp cấp Vùng miền Trung: Vượt lên từ biến cố gia đình

  Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước và 21 dự án lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng miền Trung năm 2023, chị Nguyễn Thị Hoài Sen (Quảng Bình) đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân với Dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo tổ chức nuôi heo thảo dược thức ăn vi sinh theo chuỗi giá trị có kiểm soát”.
 • Quảng Ngãi: Gương phụ nữ vươn lên làm giàu

  - Cô gái xứ Quảng khởi nghiệp với xà phòng tự nhiên tốt cho sức khỏe - Làm giàu từ nuôi chim công - Chị Nguyễn Thị Nguyên vươn lên thoát nghèo để nuôi các con ăn học
 • Phát huy giá trị của cây sâm nam núi Dành - niềm tự hào của người dân Bắc Giang

  Theo chồng về quê hương Liên Chung (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), chị Nguyễn Thị Kim Dung đã dành trọn tình yêu dành cho nơi này.
 • “Nàng út ống tre” khởi nghiệp với hoa sáp

  Với nghị lực “tàn nhưng không phế”, Bùi Thị Yến Nhi (27 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã quyết tâm khởi nghiệp với nghề làm hoa sáp. Công việc không chỉ mang lại cuộc sống ngày một tốt hơn cho chị mà còn giúp đỡ, tạo thu nhập cho nhiều người cùng cảnh ngộ.
 • Cùng nhau làm kinh tế

  Chị là Trần Thị Thắm, dân tộc Cơ Tu, Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Sơn (Thừa Thiện Huế) là một trong những cá nhân điển hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những việc làm cụ thể, thiết thực.
 • Người phụ nữ ở ấp đảo khởi nghiệp từ hạt muối biển

  Với mong muốn tạo ra sản phẩm là quà tặng cho du khách du lịch khi đến với ấp đảo Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ, TPHCM), chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã tìm tòi và cho ra mắt sản phẩm muối biển thảo dược.
 • Lào Cai: Từ nương ngô đến farmstay đầu tiên ở xã Lùng Phình

  Bằng nghị lực mạnh mẽ, chị chị Giàng Thị Chứ - người phụ nữ dân tộc Mông sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xã Lùng Phình (Bắc Hà, Lào Cai), vốn quen với công việc trồng ngô, trồng lúa - đã chuyển hướng sang làm du lịch, với mô hình farmstay đầu tiên trên địa bàn xã Lùng Phình và gặt hái được nhiều thành công.
 • Hết lòng với hội viên

  Chị Võ Thị Ngọc Điệp (sinh năm 1988), Chủ tịch Hội LHPN xã Thủy Tân (TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) không chỉ được biết đến là một cán bộ Hội năng động, có nhiều sáng kiến, xây dựng các mô hình hiệu quả mà chị còn là một cán bộ Hội luôn hết lòng với hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Sóc Trăng: Gương phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu

  - Chị Nguyễn Thị Mỹ Lương vươn lên thoát nghèo từ buôn bán trái cây - Hội viên phụ nữ dân tộc Khmer làm mô hình kết hợp bán tạp hóa với chăn nuôi heo hiệu quả - Chị Trần Thị Ngọc Trang, hội viên xứ Cù Lao Dung làm kinh tế giỏi
 • Hòa Bình: Những phụ nữ dân tộc Mường tiên phong làm kinh tế giỏi

  Phụ nữ dân tộc thiểu số rất cần được tạo điều kiện để tận dụng tối đa lợi thế vùng miền, đặc trưng văn hoá, tri thức bản địa độc đáo trong phát triển kinh tế bởi họ là một phần quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp, kinh doanh của phụ nữ Việt Nam.
 • Để phụ nữ trẻ nông thôn tiếp cận kinh doanh trên nền tảng 4.0 hiệu quả

  Chị Bùi Bích Ngọc, cố vấn khởi nghiệp bán lẻ, đã chia sẻ về những thách thức cũng như cách để phụ nữ trẻ nông thôn có thể vượt qua rào cản, tiếp cận kinh doanh trên nền tảng 4.0 một cách hiệu quả.
 • Nữ nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 lập nghiệp từ một sào ruộng

  Vừa qua, chị Đàm Thị Hoài, sinh năm 1976 ở thôn Phai Làng, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan (Lạng Sơn) là nông dân duy nhất của tỉnh Lạng Sơn lọt vào danh sách 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023. Nhìn cơ ngơi của gia đình chị hiện nay, ít ai biết rằng khi mới lập gia đình, tài sản của chị chỉ có 1 sào ruộng. Chị đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, trở thành hộ gia đình khá, giàu của xã và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
 • Mong phụ nữ Đề Thám có cơ hội quảng bá, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm

  Đây là chia sẻ của chị Nông Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội LHPN xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn khi nói đến những mong muốn tháo gỡ khó khăn, khuyến khích các chị em ở địa phương tiếp tục tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp thành công hơn.
 • Lâm Đồng: Gương phụ nữ điển hình tiêu biểu về sản xuất giỏi vươn lên thoát nghèo bền vững

  Chị Lê Thị Ngân, thôn Nam Hà, xã Nam Hà, Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng là tấm gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trong năng động làm ăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Khởi nghiệp thành công từ những biến cố của bản thân

  Từng mất phương hướng trong cuộc sống, Lê Phan Như Quỳnh (sinh năm 1990) đã bước vào “cuộc hành trình” yêu thương bản thân. Cũng chính từ đây, cô bắt đầu đem phương pháp tự vấn The Work (phương pháp chữa lành tổn thương tâm lý) về Việt Nam.
 • Sản xuất nông nghiệp sạch từ phân hữu cơ

  Sau một năm triển khai, mô hình “Phân loại và xử lý rác bằng phương pháp sử dụng chế phẩm vi sinh vật bản địa (viết tắt là IMO)” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà đã thực sự mang lại hiểu quả, góp phần nhân rộng quy trình làm nông nghiệp sạch ở địa phương.
 • Hồ Chí Minh: Tìm lại niềm tin nhờ lớp dạy nghề của Hội

  Chị Nguyễn Thị Nhâm ở phường Thới An, Quận 12 tham gia lớp nghề “Kỹ thuật làm bánh” do Hội LHPN Quận 12 tổ chức và trở thành học viên đầu tiên bước chân vào con đường kinh doanh với tiệm bánh nhỏ đặt tên là "Nhím – my tea" của riêng mình, chị tự tin bước tiếp trên con đường phía trước và không lo cái nghèo đeo bám vì bệnh tật.
 • Hà Giang: Gương phụ nữ dân tộc làm kinh tế giỏi

  - Chị Hoàng Thị Thuận cho thu nhập cao từ chăn nuôi kết hợp trồng trọt - Nữ cán bộ đoàn dân tộc Nùng năng động, làm kinh tế giỏi
 • Khởi nghiệp với nghề may trang phục truyền thống của dân tộc Hà Nhì

  Khởi nghiệp không bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là khởi nghiệp ở huyện nghèo vùng cao như xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Điều này, cũng không phải là ngoại lệ đối với Pờ Hu Pư. Người phụ nữ dân tộc Hà Nhì này đã khởi nghiệp với nghề may trang phục truyền thống.
 • Bắc Kạn: Phát triển kinh tế cùng cây dẻ trên vùng đất mới

  Với suy nghĩ “dám nghĩ, dám làm và làm phải hiệu quả”, chị Bàn Thị Ngân, dân tộc Dao ở thôn Nặm Làng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) đã đưa cây dẻ từ xứ Lạng về trồng và thành lập Hợp tác xã Hợp Phát.
 • Tuyên Quang: U50 khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng

  Khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng ở tuổi U50, với nhiều khó khăn vất vả, đến nay, bà Triệu Thị Xướng, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình, Tuyên Quang), đã có trong tay thương hiệu Homestay nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.
 • Làm giàu từ nuôi chồn hương

  Sau hơn 2 năm nuôi chồn hương, hộ gia đình chị Đặng Thị Đông (thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có thu nhập ổn định. Đây cũng là mô hình đầu tiên nuôi chồn hương ở xã Cát Lâm mang lại hiệu quả cao.
 • Đồng Nai: Khởi nghiệp thành công với nhang sản xuất theo quy trình “xanh”

  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhang sử dụng hóa chất, hương liệu tổng hợp để tẩm ướp, tạo màu và mùi thơm, trộn hóa chất axit photphoric để tàn hương cong đẹp. Đây đều là những nguồn hoá chất độc, có hại cho sức khoẻ của người tiêu dùng.
 • Thu tiền tỷ từ những ngọn rau

  Dám nghĩ dám làm, nữ công dân Thủ đô ưu tú năm 2022 Đặng Thị Cuối (Đan Phượng, Hà Nội) không chỉ làm giàu cho bản thân, mà còn tích cực hỗ trợ bà con nông dân cùng vượt khó thoát nghèo.
 • Người phụ nữ phát triển 2 sản phẩm OCOP từ đặc sản biển Quảng Ngãi

  Với quyết tâm khởi nghiệp, vươn lên bằng sản vật quê nhà, chị Trương Thị Ly ở xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đã mở cơ sở sản xuất chế biến chả cá và chả mực. Hiện, sản phẩm chả mực đạt sản phẩm OCOP 4 sao và chả cá đỏ đạt sản phẩm OCOP 3 sao.
 • CChat: Từ shop online livestream “khủng” đến thương hiệu thời trang nữ đại chúng hàng đầu

  Với tư duy kinh doanh thời trang nghiêm túc, CChat đang dần vươn lên trở thành một trong những thương hiệu thời trang đại chúng hàng đầu Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm thời trang chất lượng dành cho phái đẹp.
 • Quang AC foods – khởi nghiệp từ 200 triệu đồng

  Với số vốn 200 triệu đồng, chị Tôn Nữ Kim Quý phát triển mô hình kinh doanh gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm ẩm thực đến với người tiêu dùng.
 • Hoà Bình: Chủ tịch Hội LHPN cơ sở năng động, trách nhiệm

  Chị Bùi Thị Xiểm, Chủ tịch Hội LHPN xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) là một cán bộ Hội tiêu biểu, gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm với phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội. 13 năm tham gia công tác Hội chị đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tổ chức Hội LHPN xã Quyết Thắng.
 • Sáng tạo muối ngâm chân thảo dược từ bài thuốc Đông y gia truyền

  Từ bài thuốc Đông y gia truyền của gia đình, chị Lê Thụy Hoàng Chinh (sinh năm 1983) đã cho ra đời sản phẩm muối ngâm chân độc đáo.
 • Nghị lực và sự sáng tạo của bà chủ “Sương Ban Mai Quilling”

  Công việc làm tranh giấy xoắn không chỉ giúp chị Hồ Thị Láng, chủ cơ sở thiệp giấy thủ công “Sương Ban Mai Quilling”, có thêm động lực sống mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định để người mẹ đơn thân này nuôi sống bản thân và con nhỏ.
 • Gương phụ nữ điển hình nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế

  - Thanh Hóa: Chị Lê Thị Hoa Dương khởi nghiệp với bánh Cam Duyên - Quảng Ngãi: Chị Nguyễn Thị Nguyên dần đưa gia đình thoát khỏi hộ nghèo - Phú Yên: Gương phụ nữ vượt lên thoát cảnh nghèo khó
 • Nữ doanh nhân đất Võ có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ

  Là chủ nhiệm CLB Nữ Giám đốc doanh nghiệp thành phố Quy Nhơn, chị Thái Thị Kim Phúc (giám đốc công ty TNHH -TMDV Phúc Đức) được biết đến là một nữ doanh nhân luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động, tiểu biểu là trong công tác nhân đạo từ thiện. Chị cũng là hội viên tích cực trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, một mạnh thường quân của những mảnh đời bất hạnh và là “bà đỡ” cho các ý tưởng khởi nghiệp
 • Phụ nữ dân tộc Khmer vùng đồng bằng sông Cửu Long phát huy tài nguyên bản địa, sáng tạo khởi nghiệp

  Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm cùng với sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương và Hội LHPN các cấp, nhiều hội viên phụ nữ Khmer vùng đồng bằng sông Cửu Long đã phát huy tài nguyên bản địa, vượt khó vươn lên khởi nghiệp thành công và viết lên những câu chuyện đầy nghị lực, tâm huyết, truyền cảm hứng cho phụ nữ.
 • Mục tiêu mới của Chảo Yến

  Nhờ kiến thức, kỹ năng tích lũy trên con đường học tập, cô gái 9x Chảo Thị Yến bắt đầu sản xuất những video kể lại nhiều câu chuyện thú vị của cộng đồng người Dao tuyển về ẩm thực, trang phục, phong tục tập quán, cuộc sống nơi miền sơn cước…, với mong muốn giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình đến được với nhiều người không chỉ là trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam mà còn cả bạn bè trên thế giới.
 • Nữ nhân viên hàng không "rẽ lối" kinh doanh cửa hàng tiện lợi

  Là một nhân viên hãng hàng không, chị Bùi Bích Ngọc (sinh năm 1990) đã lựa chọn khởi nghiệp với mô hình cửa hàng tiện lợi. Từ một người “tay ngang” chuyển sang kinh doanh, chị đã phải nỗ lực học tập và cải tiến rất nhiều để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của mình.
 • Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là đòn bẩy góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương

  Đây là nhận định của chị Nguyễn Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, khi chia sẻ về kết quả và những hoạt động đã đúc kết trong quá trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại địa phương thời gian qua.
 • Kỹ năng làm kinh tế thoát nghèo cho phụ nữ khuyết tật

  Hiện nay không phải người khuyết tật nào cũng có thể nắm bắt đầy đủ, kịp thời các thông tin liên quan đến các chính sách kinh tế - xã hội để có kế hoạch giúp bản thân vươn lên thoát nghèo. Chính vì vậy, họ cần được hỗ trợ và trang bị những kiến thức cơ bản để khởi nghiệp hoặc làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
 • Người phụ nữ làm mới hương vị tàu hũ tuổi thơ

  Gửi gắm tâm huyết vào món ăn thân thuộc thời thơ ấu, chị Lê Thị Tường Vân đã mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm đáng quý, lan tỏa hương vị tuổi thơ và thông điệp về bảo vệ môi trường.
 • Kết quả kinh doanh của 10 “nữ tướng” trong nửa đầu năm 2023

  Đây là kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2023 của 10 doanh nghiệp niêm yết trên các sàn chứng khoán tại Việt Nam dưới sự quản lý, điều hành của các chủ tịch hoặc giám đốc là nữ.
 • “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là đòn bẩy góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương”

  Đây là nhận định của chị Nguyễn Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, khi chia sẻ về kết quả và những hoạt động đã đúc kết trong quá trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại địa phương thời gian qua.
 • Trao quyền cho phụ nữ dân tộc thiểu số từ sản phẩm gắn với văn hóa vùng miền

  Dược liệu và thổ cẩm là những nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Dao đỏ ở huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Chị Lý Thị Quyên (sinh năm 1983) đã đứng ra thành lập HTX phát triển sản phẩm văn hóa vùng miền, từ đó khuyến khích, trao quyền cho chị em phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế.
 • Xây dựng "câu chuyện sản phẩm" Muối cỏ thơm ở Tây Nguyên

  Chị H'Rin, Thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đã cho ra đời sản phẩm muối cỏ thơm H’Rin
 • Đổi nghề để khởi nghiệp với dầu tràm

  Những cây dược liệu, thảo mộc quý bất chấp cằn cỗi, nắng mưa vẫn vươn mình sinh sôi mạnh mẽ ở mảnh đất miền Trung. Bằng kinh nghiệm kết hợp với công nghệ khoa học hiện đại, chị Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1988) đã khởi nghiệp từ cây tràm, cây xả, cây khuynh diệp…
 • Cô gái 21 năm ngồi xe lăn khởi nghiệp từ cây kim, sợi chỉ

  Mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang từ năm 9 tuổi, Phạm Thị Thắm đã phải gắn cả cuộc đời với chiếc xe lăn. Vượt lên số phận, cô đã khởi nghiệp bằng nghề may vá, làm chủ được cuộc đời mình.
 • Bản sắc văn hóa của người Dao ở miền Sán Cố

  Sán Cố là lối hát dao duyên từ bao đời nay của đồng bào Dao ở xã Quảng An, huyện Đầm Hà. Quảng An nơi có 9 dân tộc anh em sinh sống, trong đó người Dao đông nhất chiếm 55%.
 • Hải Dương: Chị Hiến năng động phát triển kinh tế gia đình, thu nhập nửa tỷ mỗi năm

  Phát huy bản chất phụ nữ Bình Giang “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, nhiều chị em ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã mạnh dạn vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần tham gia tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Đặng Thị Hiến, thôn Vĩnh Lại xã Vĩnh Hưng là một trong những điển hình ấy.
 • “Cô Ngát thảo mộc” khởi nghiệp vì học sinh khuyết tật

  Với mong muốn tạo việc làm cho người khuyết tật, chia sẻ lợi nhuận với người nghèo, chị Hoàng Thị Ngát - giáo viên giáo dục đặc biệt đã khởi nghiệp thành công với thương hiệu Trà thảo mộc Cô Ngát Natural.
 • Nỗ lực vì niềm đam mê với bộ môn thể thao “đẹp”

  Đối với nhiều người, khởi nghiệp cần có một “sản phẩm” cụ thể nào đó, nhưng với chị Chu Hoàng Thảo, “sản phẩm” của chị chính là đảm bảo sức khỏe, một thứ mà chị cho rằng ai cũng cần. Chính vì vậy, bằng nỗ lực vượt trên cả sức mình, Chu Hoàng Thảo đã bắt đầu với bộ môn thể thao Pilates.
 • Bắc Giang: Một tấm gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi.

  Chị Nguyễn Thị Huệ, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao (Lục Ngạn – Bắc Giang) được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Các gương phụ nữ tự tin, sáng tạo vươn lên làm giàu tại địa phương

  - Đắk Lắk: Chị Ngô Thị Yến phát triển kinh tế với mô hình dưa lưới - Nam Định: Gương phụ nữ nỗ lực phát triển kinh tế nhờ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội
 • Bỏ công việc ổn định gắn bó 12 năm để giữ nghề truyền thống của dân tộc Nùng

  Nhận thấy nghề may của dân tộc Nùng có nguy cơ mai một, chị Vàng Thị Phượng (con gái nghệ nhân Tráng Thị Lan, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã quyết định nghỉ công việc hành chính ổn định về học may để giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc.
 • 9X lên núi trồng nghệ

  Những ngày đầu khởi nghiệp, chị Hương đã đi khắp các tỉnh từ Hưng Yên, Hải Dương đến Nghệ An… để học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến các sản phẩm từ cây nghệ.
 • Trà Vinh: Gương phụ nữ Khơmer vươn lên thoát nghèo bền vững

  Gia đình chị Trần Thị Nguyệt, hội viên phụ nữ người dân tộc Khơmer ở ấp Giồng Chanh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trần Đề, tỉnh Trà Vinh trước đây là hộ nghèo. Thông qua Hội Phụ nữ cơ sở, chị được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi và được tập huấn các kiến thức, kỹ năng chăn nuôi, từ đó áp dụng vào thực tế, phát triển kinh tế gia đình thành công, vươn lên thoát nghèo.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả