Đà Nẵng: “Tiếp lửa” cho chị em khởi nghiệp phục hồi và mở rộng sản xuất sau mùa dịch

14/01/2022
Thời gian qua, Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động nhằm “tiếp lửa” cho chị em khởi nghiệp phục hồi và mở rộng sản xuất sau mùa dịch. Nổi bật là chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” và Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo” năm 2021.
Gian hàng Thảo Mộc An Nhiên của chị Trần Thị Tú Quyên.

Ngày hội "Phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo" diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động: Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp với chủ đề "Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trên nền tảng số cho hội viên phụ nữ TP Đà Nẵng"; tổ chức 2 lớp tập huấn về khởi sự kinh doanh với các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế tại gia cho 150 chị em; Hội thi "Ý tưởng khởi nghiệp năm 2021" và trao giải cho 10 ý tưởng xuất sắc nhất vào chung kết; ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp; phát động chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế"… Chương trình thực hiện với mục tiêu hàng đầu là hỗ trợ chị em phát triển kinh hộ gia đình, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm khởi nghiệp.

Đặc biệt, ngày hội còn có sự tham gia của 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Đà Nẵng. Các sản phẩm tham gia chủ yếu là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; nông sản, thực phẩm được sản xuất, nuôi trồng theo hướng an toàn; các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp... Đây là các sản phẩm khởi nghiệp do phụ nữ sáng tạo, sản xuất, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Ngày hội là "cú huých" mạnh giúp chị em khởi nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi, quảng bá và bán hàng, vực dậy tinh thần cho chị em làm ăn sau nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động nhằm “tiếp lửa” cho chị em phục hồi và mở rộng sản xuất sau mùa dịch.

Chị Trần Thị Tú Quyên, công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Mộc An Nhiên, cho biết: Gian hàng của chị giới thiệu các sản phẩm thảo mộc ngâm chân dành cho người mất ngủ, bà bầu sau sinh, người bị khớp; thảo mộc xông cho mùa dịch; dầu gội hoàn toàn tự nhiên; dung dịch vệ sinh phụ nữ thảo mộc, sữa tắm em bé; trà hoa thảo mộc và tinh dầu… Chị cảm thấy rất phấn khởi và rút ra được nhiều điều bổ ích sau khi tham gia ngày hội.

"Hội LHPN TP Đà Nẵng rất quan tâm đến hội viên phụ nữ. Vì hiểu rõ nên chia sẻ, giúp đỡ bằng nhiều việc làm hết sức thiết thực. Để có được ngày hội cho chị em đặt gian hàng theo tôi không phải dễ dàng. Trong ngày hội, có nhiều người bán hết hàng, mà không chỉ dừng lại ở bán hàng, chị em chúng tôi còn giao lưu, làm thân, có sự kết nối để lan tỏa điều tích cực. Chị em mới khởi nghiệp học được cách trưng bày, tem nhãn, cách ứng xử, nhiều lúc chỉ làm biết làm sản phẩm tốt mà chưa biết cách nói ra những ưu điểm của sản phẩm. Ngày hội giúp chị em có thêm sân chơi, giao lưu kết nối. Những chị em có ý tưởng mà chưa thực hiện được sản phẩm sẽ có động lực, gặp gỡ được những chị em đã khởi nghiệp rồi để được giúp đỡ, từ đó biến ý tưởng thành sản phẩm, chị em sẽ không còn cảm giác chơi vơi, lúng túng", chị Quyên cho hay.

Hội LHPN TP Đà Nẵng trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc.

Còn chị Đặng Thị Hằng, khởi nghiệp với sản phẩm thớt kính cường lực Sala, sản phẩm của chị vừa giành giải nhì Hội thi "Ý tưởng khởi nghiệp năm 2021", chị cho biết: "Tham gia dự thi Phụ nữ khởi nghiệp trong giai đoạn Covid-19 thật sự là một kỷ niệm đáng nhớ. Mình có cơ hội được giao lưu cùng chị em sau thời gian giãn cách, được chia sẻ, quảng bá giới thiệu sản phẩm tới tất cả chị em. Qua cuộc thi, mình cũng tìm được nhiều đối tác đặt hàng. Đa phần là các chị em trong Hội muốn tham gia kinh doanh thêm. Mình cảm thấy hoạt động rất bổ ích và ý nghĩa".

Để giúp chị em vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, Hội LHPN TP Đà Nẵng còn hỗ trợ cho một số hội viên có hoàn cảnh khó khăn phương tiện sinh kế như xe nước mía, tủ đông, bộ bàn ghế inox, nồi điện đa năng, dụng cụ và máy móc làm tóc…

"Hội đã giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo bằng hiện vật rất thiệt thực. Chị em cảm thấy được chia sẻ, động viên và có một tổ chức để đựa vào. Tôi thấy, các chị bên Hội hỗ trợ về vật chất như vậy thì họ sử dụng đúng mục đích và có cái cần câu cơm. Nhiều khi hỗ trợ tiền mặt họ lại tiêu hết. Mùa dịch không bán nhiều được thì chị em vẫn có thể bán online bằng các sinh kế đó, có thể kiếm thêm thu nhập sống qua ngày, dần dà họ sẽ có nghề để phát triển vững chắc hơn", chị Trần Thị Tú Quyên nhận xét.

Trao phương tiện sinh kế cho hội viên gặp khó khăn.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ, Hội LHPN TP Đà Nẵng sẽ phát hiện, bồi dưỡng, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng để khởi nghiệp thành công; đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ xây dựng thương hiệu; giúp chị em phục hồi, khôi phục sản xuất sau dịch. Qua đó, thu hút chị em phụ nữ tham gia các hoạt động phụ nữ khởi nghiệp của Hội và tham gia vào tổ chức Hội.

PNVN

Video