Đắc Lắc: Nâng giá trị Sachi

21/12/2019
Chị Nguyễn Thị Phương, người sáng lập Công ty TNHH Sachi Cao nguyên (Đắc Lắc), đã kết nối với người dân thu mua nguyên liệu, chế biến thành phẩm tạo nên chuỗi liên kết nâng cao giá trị hàng nông sản.

Nâng giá trị hàng nông sản cho "vua của các loại hạt - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Phương - người sáng lập Công ty TNHH Sachi Cao Nguyên

Trước thực tế giá hạt sachi bị giảm sâu, ứ đọng do người dân trồng tự phát, đồng thời nhận thức được giá trị dinh dưỡng đặc biệt của loài cây này, chị Nguyễn Thị Phương, người sáng lập Công ty TNHH Sachi Cao nguyên (Đắk Lắk), đã kết nối với người dân thu mua nguyên liệu, chế biến thành phẩm tạo nên chuỗi liên kết nâng cao giá trị hàng nông sản.

Sachi hay còn gọi là Sach inchi là loài cây có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ và khu vực Amazon, được các nhà nghiên cứu trên thế giới ví như “vàng lỏng” hay “vua của các loại hạt” bởi sachi rất giàu giá trị dinh dưỡng Omega 3,6,9; vitamin A, E.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về y học và thực phẩm dinh dưỡng, chị Phương cùng cộng sự đã cho ra đời nhiều sản phẩm sạch, an toàn từ Sachi và đang hướng tới đảm bảo 100% Organic. Chị mong muốn có thể thay thế nguồn dinh dưỡng từ động vật mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng dưỡng chất cho cơ thể như hạt Sachi chi tách vỏ đã qua xử lý, hạt Sachi sấy; hạt nhân Sachi sấy muối; sấy bơ; dầu sachi dùng chế biến món ăn, dưỡng chất làm đẹp da, bột ngũ cốc.

Nâng cao giá trị hàng nông sản từ 'vua của các loại hạt' - Ảnh 3.

Một số sản phẩm của Công ty Sachi Cao nguyên

Không giống như nhiều loại hạt thông thường khác, giá trị dinh dưỡng mà sachi mang lại là rất khác biệt nên từ lâu tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, sachi đã được dùng trong dược mỹ phẩm và chế biến thực phẩm sạch giàu vitamin, omega 3,6,9 thay thế động vật. Do giàu omega 3,6,9 nên sachi có mùi vị rất đặc trưng và để bảo tồn hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt vốn có này, các sản phẩm của Công ty Sachi Cao nguyên không sử dụng chất bảo quản. 

Với niềm tin về chất lượng sản phẩm, chị Phương đã từng bước vượt qua nhiều khó khăn và tin tưởng rằng người tiêu dùng sẽ sớm nhận thức được giá trị mà sachi mang lại nói chung và các sản phẩm của Công ty Sachi Cao nguyên nói riêng.

PNVN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả