Đắk Lắk: Các cấp Hội tích cực tham gia Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023

17/10/2023
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2023 được tổ chức nhằm mục tiêu đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối các chủ thể hệ sinh thái, phát triển phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên, nông dân, phụ nữ, học sinh, sinh viên; kết nối hệ sinh thái của tỉnh với hệ sinh thái vùng, quốc gia; giới thiệu, quảng bá, dự án, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm khoa học công nghệ.
Gian hàng trưng bày sản phẩm Hội LHPN huyện Krông Pắc

Đồng thời, Ngày hội cũng là nơi tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, các DN nhỏ và vừa với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu khai mạc Ngày hội

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn góp phần thực hiện tiêu chí 3 sạch”. Qua đó tạo diễn đàn để lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trao đổi, chia sẻ với cán bộ, hội viên phụ nữ những vấn đề trong việc áp dụng một số tiêu chuẩn về chất lượng trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm đạt chất lượng, an toàn theo quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh; vấn đề an toàn thực phẩm và những khuyến nghị đối với phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vai trò của phụ nữ trong xây dựng, phát triển các sản phẩm đặc trưng OCOP và một số định hướng trong thời gian tới; Vai trò của Hội LHPN trong việc tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn gắn với tiêu chí ”3 sạch”; thực trạng xây dựng chuỗi liên kết giá trị về nông sản, thực phẩm an toàn của hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, giải pháp trong quá trình xây dựng, thực hiện mô hình sản phẩm nông sản, thực phẩm quy mô hộ gia đình phụ nữ làm chủ; giải pháp huy động nguồn lực đầu tư các dự án, mô hình sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, thực phẩm an toàn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế do phụ nữ làm chủ; hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, trang bị kiến thức kỹ năng kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm cho hội viên kinh doanh nông lâm thủy sản, thực phẩm an toàn chất lượng…

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tô Thị Tâm phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tô Thị Tâm cho biết, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh và tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn chất lượng đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hội, với nhiều cách làm, giải pháp mang lại kết quả đáng ghi nhận. Các cấp Hội đã lồng ghép trong sinh hoạt chi hội, sinh hoạt câu lạc bộ để tuyên truyền, vận động, quán triệt, phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; lợi ích của thực phẩm an toàn, tác hại của thực phẩm không an toàn; tiêu chí 3 sạch của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; vận động hội viên phụ nữ sử dụng và chế biến thực phẩm rõ nguồn gốc, bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm... cho 13.500 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ, tiểu thương, các cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất nông sản thực phẩm an toàn do phụ nữ làm chủ; phối hợp tổ chức 10 lớp tập huấn cho 1.150 cán bộ Hội và hội viên phụ nữ về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm, cách chế biến, bảo quản thực phẩm. Qua đó góp phần tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao chất lượng sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ vì lợi ích của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phạm Thị Len

Video