Điểm đến của các nữ doanh nhân trên mọi miền Tổ quốc

01/04/2021
Với phương châm “cho đi là hạnh phúc” và với ưu thế là giới nữ, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã trở thành điểm đến của ngày càng nhiều nữ doanh nhân, trở thành cái tên thân thương của những mảnh đời khó khăn trên mọi miền Tổ quốc - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh.
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ II (2021-2026)

Trích bài phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ II (2021-2026) của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tại Đại hội Đại biểu Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ II (2021-2026), sáng ngày 30/3/2021, tại Hà Nội:

Từ con số 3 ngàn hội viên cá nhân, 13 hội viên tổ chức; đến nay Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã là mạng lưới rộng khắp ở cả 3 miền đất nước, với 30 hội viên tổ chức (là Hội Nữ doanh nhân của 28 tỉnh thành) và hơn 10 ngàn hội viên cá nhân. Đó là minh chứng kết quả những nỗ lực của Hiệp hội trong hành trình tập hợp, kết nối giá trị trong cộng đồng nữ doanh nhân, thông qua các hoạt động thiết thực, có chiều sâu, đem lại giá trị cho hội viên không chỉ về kết nối giao thương, tiếp cận công nghệ, hội nhập quốc tế; mà còn chia sẻ giá trị, đánh thức tiềm năng, trí tuệ và sức sáng tạo.

Với phương châm "cho đi là hạnh phúc" và với ưu thế là giới nữ, hoạt động của Hiệp hội mang đậm tính nhân văn và đã trở thành một giá trị văn hóa tốt đẹp. Sáu (06) năm qua đã có hàng vạn phụ nữ nghèo, dân tộc thiểu số, phụ nữ yếu thế, phụ nữ vượt khó, khởi nghiệp; hàng trăm, hàng ngàn cộng đồng dân cư, trẻ em, chiến sỹ ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, những "chiến sỹ" trong tuyến đầu chống đại dịch Covid, những người dân vùng lũ miền Trung đã được đón nhận tấm lòng, sự sẻ chia ấm áp của các chị - những bông hồng thép trên thương trường.

Cái tên VAWE đã trở thành điểm đến của ngày càng nhiều nữ doanh nhân, trở thành cái tên thân thương của những mảnh đời khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Những kết quả này có được nhờ tầm nhìn chiến lược, sự trăn trở, nỗ lực vượt qua thách thức với sự kiên trì, bền bỉ, tinh thần đoàn kết và quan trọng hơn hết là hành động từ trái tim của từng hội viên, từng tổ chức Hội, từng chị lãnh đạo trong Ban Chấp hành.

Thay mặt Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, tôi nhiệt liệt chúc mừng 53 chị được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026, đặc biệt các chị được bầu vào vị trí lãnh đạo của Hiệp hội.

Tôi tin tưởng rằng, với những gương mặt nữ doanh nhân xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, các chị sẽ thực sự là hạt nhân đoàn kết, trước hết là trong ban lãnh đạo, thống nhất cùng chung chí hướng xây dựng tổ chức lớn mạnh. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã nhấn mạnh "Giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình", chỉ có đoàn kết mới đi đến thành công, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Tôi cũng tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm dạn dày trên thương trường, trong cuộc sống, các chị sẽ tiếp tục truyền cảm hứng về ý chí, khát vọng cống hiến, không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi mà còn thực hiện tốt trách nhiệm với nhà nước, trách nhiệm với xã hội. Làm tốt sứ mệnh kết nối, xây dựng và phát triển vững mạnh Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, tôi trân trọng cảm ơn Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và cộng đồng nữ doanh nhân đã luôn đồng hành, chung tay cùng Hội LHPN Việt Nam trong thực hiện sứ mệnh chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho phụ nữ Việt Nam. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục sát cánh cùng các chị xây dựng tổ chức Hiệp hội Nữ doanh nhân ngày một phát triển.

https://phunuvietnam.vn/

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả