Đồng hành cùng phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp

14/10/2022
Để hỗ trợ phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp sáng tạo, thành công, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN TP. Đà Nẵng tổ chức một số hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho chị em.
Ông Phan Đình Tuấn Anh, Sáng lập và điều hành Angel4us, Cố vấn & ban Tổ chức SME Mentoring 1 on 1 gợi mở nhiều vấn đề liên quan đến Ứng dụng cố vấn khởi nghiệp trong quản trị doanh nghiệp

- Hội thảo “Ứng dụng cố vấn khởi nghiệp trong quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa”

Hội thảo được tổ chức cho phụ nữ khởi nghiệp và nữ chủ doanh nghiệp các cơ sở sản xuất nhỏ và vừa mới thành lập trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, chị em được trang bị kiến thức về cố vấn khởi nghiệp và hành trình cố vấn khởi nghiệp; cách thức thu thập thông tin và cơ sở dữ liệu để xây dựng mạng lưới cố vấn cho phụ nữ khởi nghiệp; chia sẻ về kinh nghiệm, giải pháp của các nữ doanh nhân trong quá trình khởi nghiệp qua đó tạo động lực cho chị em phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Xây dựng mạng lưới cố vấn cho phụ nữ khởi nghiệp là hoạt động thí điểm của TW Hội LHPN Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ hiện thực hoá các ý tưởng kinh doanh. Đà Nẵng là đơn vị thứ hai trên toàn quốc (sau Hải Phòng) được tham gia thí điểm. Sau hội thảo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn kỹ năng cho người cố vấn khởi nghiệp và người được cố vấn khởi nghiệp để tiếp tục hỗ trợ phụ nữ ứng dụng cố vấn khởi nghiệp trong quản trị doanh nghiệp.

- Tập huấn thương mại điện tử

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đối tượng phụ nữ khởi nghiệp, doanh nhân nữ để thích ứng với xu thế ứng dụng công nghệ và bối cảnh phục hồi kinh tế sau dịch bệnh Covid-19. Trong đó, tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp nữ mới thành lập, hộ kinh doanh do nữ làm chủ, phụ nữ khởi nghiệp đã có sản phẩm đủ tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, ưu tiên các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, VietGap, GlobalGap... có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm và nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng để tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Quang cảnh lớp tập huấn “Thương mại điện tử”

Tại lớp tập huấn, các chuyên gia đã chia sẻ và hướng dẫn thực hành với những nội dung thiết thực như phân tích thị trường và đánh giá đối thủ, sản phẩm khác biệt, quyết định giá bán và hành trình khách hàng, marketing xây dựng lượng tiếp cận sàn thương mại điện tử, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng giá trị trung bình đơn hàng... Từ đó, các doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki... và bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook, Tiktok...

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng

Video