Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

31/03/2021
- Trà Vinh: Phát động Ngày phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong cách mạng công nghệ 4.0”
- Thanh Hóa: “Nestle đồng hành cùng phụ nữ”
Tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Trà Vinh

- Trà Vinh: Phát động Ngày phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong cách mạng công nghệ 4.0”

Hội LHPN tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức Lễ phát động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” với chủ đề “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong cách mạng công nghệ 4.0” gắn với Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo thành công, kết nối doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm tại địa phương.

Phát động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” với chủ đề “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong cách mạng công nghệ 4.0”, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh kêu gọi các chị em phụ nữ phát huy tinh thần tự chủ, tự lực, tự tin, năng động, sáng tạo, tập luyện những suy nghĩ độc lập, sáng tạo trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; Đồng thời đề nghị các cấp Hội làm tốt trách nhiệm của tổ chức trong việc hỗ trợ phụ nữ tham gia khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy việc thành lập các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ. Nhân dịp này, ban quản lý dự án Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) Trà Vinh đã trao vốn cho Hội LHPN tỉnh quản lý để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với số tiền lên đến 1,7 tỉ đồng. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh cũng trao vốn vay cho 6 hộ kinh doanh khởi nghiệp với số tiền 620 triệu đồng từ nguồn vốn của dự án.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo thành công, đại biểu được giao lưu đặt câu hỏi với các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trên lĩnh vực du lịch sinh thái và lĩnh vực tiêu thụ dừa để cung cấp chế biến mật hoa dừa. Bên lề Hội thảo, đơn vị Hội LHPN các cấp đã tổ chức 11 gian hàng trưng bày với gần 80 sản phẩm của chị em phụ nữ khởi nghiệp.

- Thanh Hóa: “Nestle đồng hành cùng phụ nữ”

Tập huấn kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng bán hàng

Triển khai thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Nestle Việt Nam “Nestle đồng hành cùng phụ nữ”, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã chọn ra 8 đơn vị để triển khai chương trình gồm: Hội LHPN các huyện Hà Trung, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Yên Định, Thọ Xuân, Đông Sơn, Thiệu Hóa và Quảng Xương. Đồng thời phối hợp cùng Công ty TNHH Imax mở 8 lớp tập huấn kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng bán hàng cho 690 chị là trưởng nhóm và quản lý quầy. Qua đó các chị được tư vấn và trải nghiệm nhiều kiến thức, kỹ năng mềm trong kinh doanh, bán hàng, tư vấn và được nghe giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của Hội LHPN xã, nhóm trưởng và hội viên khi cam kết đồng hành cùng chương trình. Đây là chương trình thiết thực, ý ‎nghĩa nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; hỗ trợ người dân vùng nông thôn được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm an toàn, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sơn Thị Hiệp; Thanh Hóa

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả