Đồng Tháp: Bà chủ tiệm tóc lan tỏa những việc làm tử tế

19/03/2021
Cô Trần Thị Ánh, chủ tiệm uốn tóc Ánh tại 38 Lý Thường Kiệt, khóm 1, phường 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là tấm gương điển hình về lòng nhân ái, tích cực làm công tác thiện nguyện tại địa phương.
Chân dung cô Trần Thị Ánh

Tiệm uốn tóc của cô đã hoạt động trên 20 năm, tuy nhiên số lượng tiệm tóc ngày một nhiều khiến cửa hàng của cô không còn đông khách như trước mặc dù vậy cô vẫn cố gắng tiếp tục duy trì cửa hiệu nhằm có thêm thu nhập để làm công tác từ thiện, đặc biệt là giúp đỡ các em nghèo ở địa phương có cơ hội học nghề.

Cô Ánh tâm sự: “Các em trong độ tuổi lao động có hoàn cảnh khó khăn không có việc làm, nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng xã hội thì các em rất dễ bị lôi cuốn vào những cạm bẫy trong cuộc sống. Xuất phát từ đó, tôi tự nguyện dạy nghề miễn phí cho các em, giúp tụi nó có cái nghề để nuôi sống bản thân, chăm lo gia đình không là gánh nặng cho xã hội”.

Cô đã dạy nghề miễn phí cho gần 20 em ở trường khuyết tật, một số em được cô tiếp tục nhận lại làm thợ phụ để nâng cao tay nghề nhưng vẫn được trả lương. Thậm chí cô còn đến tận các điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở của thành phố Sa Đéc cắt tóc miễn phí cho hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ dạy nghề, cô còn chỉ dạy các bạn trẻ về cách sống, tình thương yêu và sự đùm bọc sẻ chia với người nghèo khó, bất hạnh trong cuộc sống. Đặc biệt, mỗi tháng cô lại đi phát gạo, quyên góp nhu yếu phẩm và tặng quà hơn 15 cụ già yếu, neo đơn trên địa bàn TP. Sa Đéc; vận động các nhà hảo tâm tài trợ, ủng hộ cho các bà con nghèo, vùng sâu vùng xa của tỉnh, giúp họ ổn định cuộc sống.

Cô Ánh cho biết, cô đã kết nối với Chùa Kim Bửu và liên hệ với bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để hỗ trợ những người lao động di cư trên địa bàn không may lâm bệnh mà không có người chăm sóc và không có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện hỗ trợ xe đưa người bệnh đến Chùa nhờ các sư cô chăm sóc thuốc thang để mau bình phục. Một số trường hợp người già bệnh nặng neo đơn không người chăm sóc, cô mày mò tìm đến ngành chức năng địa phương nơi người bệnh cư trú xin giấy xác nhận của để đưa bệnh nhân đến Chùa đúng quy định của pháp luật.

Những việc làm tử tế của cô Ánh đã góp phần lan tỏa thông điệp nhân ái, yêu thương trong cuộc sống, nhân lên những tia hy vọng, xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh.

Kim Chi

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả