23 dự án tham gia chung kết “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công”

09/12/2020
Vòng chung kết Cuộc thi "Phụ nữ Quảng Nam Khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công” năm 2020 của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã diễn ra vào ngày 04/12/2020.
Thí sinh trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình và trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng đánh giá, xét chọn về tính sáng tạo, tính khả thi của đề án

Sau gần một năm triển khai, trải qua các vòng thẩm định, vòng loại từ hơn 40 ý tưởng, dự án trên các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất, chế biến, dịch vụ, du lịch…,Ban Tổ chức đã chọn ra 23 ý tưởng, dự án vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình và trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng đánh giá, xét chọn về tính sáng tạo, tính khả thi và đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể.

Thông qua Cuộc thi, các dự án được tư vấn hoàn thiện, kết nối với các nhà đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp đạt thành tích cao tại hội thi sẽ được xét chọn giới thiệu tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong tỉnh và toàn quốc thời gian tới.

Cuộc thi đã thể hiện tinh thần đam mê khởi nghiệp của phụ nữ Quảng Nam. Các sản phẩm dự thi năm nay không chỉ nằm trên ý tưởng mà đã được các thí sinh triển khai, kinh doanh ngoài thực tế. Chính vì thế, các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong khởi sự, khởi nghiệp đã trực tiếp tư vấn, định hướng cho từng dự án để ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

Cuộc thi cũng góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong phụ nữ toàn tỉnh, phát hiện, hỗ trợ và tuyển chọn các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của phụ nữ trên các lĩnh vực, làm nòng cốt cho phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, là cơ hội để phụ nữ Quảng Nam thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai gần, tạo cơ hội cho các tác giả ý tưởng giao lưu với doanh nghiệp tiêu biểu, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Hoàng Hoài Trinh

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả