3 CEO nữ trẻ Việt Nam được Forbes vinh danh

06/04/2020
Việt Nam có 6 đại diện nằm trong danh sách top 30 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất châu Á do Forbes bình chọn (Forbes 30 Under 30 Asia), trong đó có 3 doanh nhân nữ.
5 doanh nhân trẻ và 1 nhà hoạt động xã hội của Việt Nam lọt danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất dưới 30 tuổi của châu Á (Forbes 30 Under 30 Asia). Việt Nam vinh dự có 6 đại diện góp mặt, bao gồm những nhà sáng lập, điều hành thuocsi.vn, Medlink Asia, Finhay, Logivan, WildAct và VSV Capital. 3 doanh nhân nữ vừa được vinh danh là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (26 tuổi), đồng sáng lập Medlink Asia;

Năm 2018, Nguyễn Thị Ngọc Huyền bắt đầu Medlink Asia ở tuổi 24. Startup này kết nối trực tiếp các công ty dược phẩm với nhà thuốc tại Việt Nam. Một năm sau khi thành lập, Huyền đã có hàng nghìn đối tác. Trước đây, Huyền đã giành nhiều giải thưởng cho startup gồm Techsauce Global Pitch Competition tại Thái Lan và giải nhất Vietchallenge 2019 ở Boston (Mỹ).

Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Đồng sáng lập Medlink Asia

Tháng 11/2017, Phạm Khánh Linh thành lập Logivan, nền tảng kết nối tài xế xe tải với những người có nhu cầu chuyển hàng. Linh tốt nghiệp ngành khoa học tự nhiên của Đại học Cambridge và từng làm việc tại Goldman Sachs ở Anh trước khi quyết định về Việt Nam lập nghiệp. Tháng 2/2019, Logivan gọi được 5,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm đối tác sáng lập quỹ đầu tư Matrix Partners (Trung Quốc) David Su, quỹ Alpha JWC Ventures.

Phạm Khánh Linh - Sáng lập Logivan

Năm 2018, Logivan gọi được 600.000 USD từ Insignia Ventures Partners và 1,75 triệu USD từ Ethos Partners, VinaCapital và Insignia. Đến vòng gọi vốn mới nhất, Logivan đã huy động được 7,9 triệu USD. Năm 2019, Logivan đã kết nối hơn 50.000 đối tác vận tải, với 30.000 chủ hàng đăng ký trên hệ thống.

Nguyễn Thị Thu Trang là sáng lập và CEO WildAct, tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam ra đời năm 2013. Trang thường xuyên sống và làm việc trong rừng, có mặt tại những điểm nóng về săn bắn động vật hoang dã trái phép tại châu Phi. Với những đóng góp của mình, Trang được BBC vinh danh là một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có ảnh hưởng nhất năm 2019. Năm 2018, cô được trao giải thưởng Future for Nature Award.

Nguyễn Thị Thu Trang - CEO WildAct

Cùng với 3 nữ doanh nhân, 3 người khác là Nguyễn Hữu Minh Hoàng (29 tuổi), đồng sáng lập thuocsi.vn, 29 tuổi; Nghiêm Xuân Huy (28 tuổi), sáng lập Finhay; và Hàn Ngọc Tuấn Linh (29 tuổi), CEO VSV Capital.

Danh hiệu Forbes 30 Under 30 Asia được lựa chọn từ 3.500 đề cử đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực.

Danh sách chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực gồm 30 đại diện, gồm: Nghệ thuật; Giải trí & Thể thao; Tài chính & Đầu tư mạo hiểm; Truyền thông, Tiếp thị & Quảng cáo; Bán lẻ & Thương mại điện tử; Công nghệ doanh nghiệp; Công nghiệp, Sản xuất & Năng lượng; Y tế & Khoa học; Doanh nhân xã hội; Công nghệ tiêu dùng.

Những nhân vật trong danh sách đều là người có tầm ảnh hưởng, có tài lãnh đạo, khả năng tăng trưởng cao, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

pnvnnuocngoai.vn

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả