Bắc Giang: Tập huấn kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn cho thành viên mô hình kinh tế tập thể tại huyện Yên Thế

02/12/2022
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức sản xuất nông nghiêp an toàn cho 100 hội viên phụ nữ là thành viên của các tổ phụ nữ liên kết và hộ gia đình trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn 2 xã Đông Sơn và xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế.
Báo cáo viên trao đổi kiến thức với học viên lớp tập huấn tại xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên, báo cáo viên của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh trực tiếp trao đổi những kiến thức, nội dung về: hướng dẫn quy trình, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp an toàn theo hướng VietGap, Global Gap theo chuỗi giá trị; chuyển giao ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất một số sản phẩm nông nghiệp an toàn theo hướng VietGap, Global Gap; kỹ thuật chăn nuôi gà theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap. Cuối mỗi buổi tập huấn, các học viên được thảo luận, giải đáp những khó khăn gặp phải trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt, từ đó có giải pháp để nâng cao chất lượng vật nuôi, cây trồng.

Lớp tập huấn nâng cao kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn tại xã Đông Sơn, huyện Yên Thế

 

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức cần thiết; được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực nhằm khắc phục khó khăn gặp phải trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế theo hướng phát triển sản phẩm chủ lực của địa phương; nhân rộng được các mô hình kinh tế tập thể góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ban Gia đình xã hội – Kinh tế Hội LHPN Bắc Giang

Video