Bình Định: Chị Lê Thị Thu vừa làm kinh tế giỏi vừa tích cực tham gia công tác xã hội

10/10/2022
Nhắc đến chị Lê Thị Thu, sinh năm 1953, ở khu phố Tân Thành 2, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, người dân nơi đây ai cũng khá quen thuộc, bởi chị là gương điển hình trong làm kinh tế giỏi với việc thu mua cá ngừ đại dương và cung ứng xăng, dầu, đá lạnh cho tàu thuyền vươn khơi.
Chị Lê Thị Thu bên cơ sở thu mua cá ngừ đại dương của mình

Với ưu thế ở địa phương Tam Quan Bắc kinh tế biển là chính, gia đình chị Lê Thị Thu quyết định thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh mua bán cá ngừ đại dương và làm dịch vụ hậu cần nghề cá. Với nguồn lao động dồi dào có tại địa phương, chị đầu tư mở cơ sở thu mua cá và cơ sở dầu, đá lạnh để bán cho tàu thuyền đi đánh bắt hải sản, tổng nguồn vốn đầu tư ban đầu vài trăm triệu đồng. Do đó, thời gian đầu rất khó khăn vì thiếu vốn đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và đầu ra của sản phẩm. Nhờ có nhiều chính sách đầu tư ưu đãi hỗ trợ của Nhà nước về chính sách phát triển kinh tế biển, tàu thuyền đánh bắt ngày càng nhiều, các mặt hàng hải sản được xuất khẩu qua các nước, vì vậy cơ sở kinh doanh của gia đình chị ngày càng làm ăn phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Hàng năm mang về thu nhập cho gia đình chị từ 1 – 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cơ sở của chị đã tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động phổ thông với mức lương 6 triệu đồng /tháng; hướng dẫn cho 10 hộ biết cách làm ăn có hiệu quả; giúp 20 hộ vay mượn với tổng số tiền 1 tỷ đồng không lấy lãi để đầu tư phát triển sản xuất; giúp 02 hộ giảm nghèo bền vững.

Chị Lê Thị Thu chia sẻ: “Có được kinh tế ổn định như ngày hôm nay, tôi và gia đình đã không ngừng lao động, học hỏi thêm cách thức sản xuất, kinh doanh và biết tích lũy để mở rộng thêm thị trường; đồng thời trong quá trình sản xuất phải tích lũy kinh nghiệm và áp dụng cái mới, cái hay mang lại hiệu quả cao. Bản thân tôi cũng là người đi lên từ cái nghèo nên tôi thấu hiểu và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Chị Lê Thị Thu (áo vàng) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng đứng chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại Tam Quan Bắc

 

Ngoài ra, chị Thu cũng rất tích cực trong các hoạt động “tương thân, tương trợ”, ủng hộ, giúp đỡ cho những trường hợp hộ nghèo, khó khăn, neo đơn trên địa bàn phường. Hàng năm, chị ủng hộ trên 30 triệu đồng cho hoạt động từ thiện tại địa phương. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ năm 2021, bản thân chị đã tích cực tham ủng hộ công tác phòng, chống dịch ở địa phương với số tiền trên 80 triệu đồng hỗ trợ cho các chốt, trạm y tế, trung tâm y tế; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch.

Chị Phạm Thị Chung, Chủ tịch LHPN phường Tam Quan Bắc cho biết: “Chị Lê Thị Thu là gương điển hình về làm kinh tế giỏi. Bản thân là phụ nữ nhưng chị rất mạnh dạn và nắm bắt tình hình lợi thế của địa phương cũng như mạnh dạn đầu tư vốn lớn để mang lại thu nhập cao; vừa làm kinh tế giỏi, vừa chu toàn công việc gia đình. Chị luôn nỗ lực giúp đỡ chị em trong công việc phát triển kinh tế giúp cho phong trào địa phương ngày một vững mạnh; tích cực tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất và đời sống”.

Với ý chí vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng, Chị Lê Thị Thu xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi ở địa phương và là gương điển hình cho chị em học tập, noi theo.

Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả