Bình Định: Gương phụ nữ sử dụng vốn vay hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình

19/11/2021
Thời gian qua, trên địa bàn xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định có rất nhiều hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, làm ăn có hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội. Điển hình là chị Phan Thị Thu Hoài, hội viên chi hội Tân An, xã Hoài Châu đã vượt lên khó khăn, từng bước phát triển kinh tế hộ gia đình,
Chị Phan Thị Thu Hoài với mô hình chăn nuôi bò cái để làm giống

Do kinh tế gia đình khó khăn, chị phải lập nghiệp ở vùng đất Tây Nguyên, cuộc sống vốn khó khăn lại càng khó khăn hơn khi điều kiện lập nghiệp của chị không mấy thuận lợi. Sau 10 năm lập nghiệp nơi đất khách quê người, chị cùng gia đình quyết định trở về quê hương Hoài Châu để bắt đầu lại từ đầu. Sau nhiều lần tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ thôn Tân An, chị đã tiếp cận được với chính sách vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội và mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay hộ nghèo để bắt đầu thực hiện những dự định mới.

Với số tiền trên, chị mua 2 con bò cái để làm giống còn lại làm chuồng nuôi. Tận dụng đất vườn trống của gia đình, chị trồng cỏ voi để bổ sung thức ăn tươi cho bò. Sau một năm, 2 con bò cái đã sản sinh ra 2 con bê con khỏe mạnh. Tiếp tục chăn nuôi 5 tháng, chị đã bán được với giá 30 triệu đồng và đem số tiền bán được trả dần cho ngân hàng. Cứ nối tiếp như vậy, mỗi năm cặp bò giống đều đặn đẻ 2 bê con, chị bán và đã trả hết số tiền vay cho ngân hàng, số tiền còn lại để trang trải cuộc sống gia đình.

Chị Hoài nuôi heo hướng nạc

 

Nhận thấy được hiệu quả từ việc nuôi bò nên chị đã mạnh dạn vay lại 100 triệu đồng để tiếp tục mua bò giống. Hiện tại, chị Hoài đang có 5 con bò giống hàng năm cho thu nhập hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhận thấy giá heo hơi ở địa phương đang có chiều hướng tăng, với số tiền bán bò còn dư chị tiếp tục đầu tư xây chuồng để nuôi heo thịt. Chị đã mua 30 heo con để nuôi, mỗi lứa bán thu lời hơn 30 triệu đồng. Với những nguồn thu nhập ổn định từ chăn nuôi, gia đình chị hiện nay đã thoát nghèo bền vững.

Không chỉ phát triển kinh tế giỏi, chị Hoài còn tích cực tham gia sinh hoạt tại chi hội phụ nữ, luôn đi đầu trong các hoạt động do Hội tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi đồng thời giới thiệu các nguồn vốn vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội để chị em trong thôn tiếp cận.

                                                   

 

 

 

 

 

 

 

Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả