Cán bộ Hội tự tin làm kinh tế giỏi

31/12/2021
Trong những năm qua, phong trào phụ nữ phường Khắc Niệm ngày càng phát triển và có chiều sâu, được cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Có được kết quả đó là có sự đóng góp, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội từ phường tới chi, sự hưởng ứng tích cực của hội viên phụ nữ phường Khắc Niệm. Qua đó đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực, trong đó có chị Nguyễn Thị Huyền (1977) - Chi hội trưởng phụ nữ khu Sơn, phường Khắc Niệm là một cán bộ Hội làm kinh tế giỏi.

Những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống gia đình chị Huyền gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Tài sản của gia đình chị chẳng có gì ngoài miếng đất do ông cha để lại, vợ chồng chị đã phải xoay sở rất nhiều nghề để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học. Xuất phát từ nhà nông, chị nhận thấy chăn nuôi là nghề khá phù hợp với điều kiện gia đình nhưng thời điểm đó chị lại không có vốn để đầu tư. Năm 2014, nhờ sự giúp đỡ của Hội LHPN phường Khắc Niệm tín chấp vay từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Ninh số tiền 50 triệu đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 150 triệu đồng, chị đã đầu tư xây chuồng trại và mua 20 con lợn giống về nuôi. Tuy nhiên, quá trình nuôi ban đầu chị gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm và kiến thức chăn nuôi nên đàn lợn chậm phát triển, số lãi thu về không cao. Điều đó không làm chị nản lòng, chị luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách, báo, mạng và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi thực tế. Để đảm bảo cho việc cung cấp nguồn thức ăn cho đàn lợn vừa giá rẻ và ổn định, chị bàn với chồng mở của hàng đại lý gạo, lấy công làm lãi hai vợ chồng nhà chị tự đi mua thóc của các hộ dân trên địa bàn tỉnh về, mua máy xay, máy sát tự làm cung cấp gạo cho các công ty, nhà hàng và lấy cám chăn nuôi lợn. Nhờ đó, việc chăn nuôi lợn thịt của gia đình chị cũng đi vào ổn định, đảm bảo nguồn cung ra thị trường. Hiện tại chị đang nuôi 20 con lợn thịt, 02 con lợn mẹ (mỗi năm 2 lứa lợn khoảng 80 con). Với số tiền thu nhập này, chị trang trải cuộc sống gia đình, đầu tư làm nhà, nuôi các con ăn học và tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi lợn thịt. Nhận thấy trên địa bàn phường nguồn cung cấp cá thịt cho các cửa hàng ăn, nhu cầu của người dân lớn, chị bàn với chồng đầu tư mua khu trang trại với tổng diện tích trên 10.000m2 để thả cá và mở rộng trang trại nhằm tăng thu nhập cho gia đình. Đến nay, trừ các chi phí, mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 250 - 300 triệu đồng. Với tinh thần chịu thương chịu khó, quyết tâm cao, ham học hỏi, đời sống của gia đình chị ngày càng khá giả, có điều kiện để nuôi dạy 02 con ngoan, có thành tích học tập khá, gia đình hạnh phúc, hàng năm đều đạt gia đình văn hoá.

Bên cạnh đó, chị Huyền luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với chị em phụ nữ trong khu để cùng nhau phát triển kinh tế gia đình. Trong công tác Hội, là tổ trưởng tổ phụ nữ trong thời gian 4 năm, chị luôn nhiệt tình, trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và luôn được chị em quý mến, tin yêu. Được sự tín nhiệm của chị em, tháng 12/2020, chị được bầu làm Chi hội trưởng Phụ nữ khu Sơn. Chị đã cùng tập thể Chi hội phụ nữ khu Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận dụng linh hoạt với nhu cầu thực tế của hội viên trong khu, sâu sát và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của chị em trong khu; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia các mô hình câu lạc bộ, chi hội đã thành lập mới CLB bóng chuyền hơi, CLB khiêu vũ thể thao và duy trì hoạt động hiệu quả CLB phụ nữ cao tuổi thu hút trên 100 chị em phụ nữ trong khu tham gia.

Chị Nguyễn Thị Huyền - Chi hội trưởng phụ nữ khu Sơn, phường Khắc Niệm là người phụ nữ đảm đang, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội và là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng để chị em yêu quý và học tập.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả