Cần Thơ: 2X thu lãi 20 triệu/tháng từ dịch vụ khách sạn chó mèo

17/08/2023
Nghề này tuy không mới, lạ nhưng vẫn đem lại thu nhập ổn định cho cô gái trẻ ở Cần Thơ.
Tuyết Nhi khởi nghiệp làm khách sạn chó mèo chỉ với số vốn vài chục triệu đồng.

Ngay từ bé, Nguyễn Thị Tuyết Nhi (23 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ) đã rất yêu thích động vật. Nhi từng nuôi một chú chó hơn 10 năm, cùng từ quê lên phố đi học và theo cô về nhà chồng. “Tôi coi chó mèo như em của mình, chứ không phải là động vật”, cô bộc bạch.

Trước đây, mỗi lần phải đi xa, cô rất khó khăn khi tìm chỗ gửi thú cưng của mình. Từ nhu cầu của bản thân, cô đã có ý tưởng làm khách sạn cho chó, mèo. Tiêu chí là yêu thương thú cưng của khách như của chính bản thân mình.

Vốn là một bác sĩ thú y, sau một thời gian ngắn đi làm, cô đã quyết định mở cơ sở chăm sóc và lưu trú thú cưng của riêng mình. Khách sạn thú cưng của Nhi hiện là một trong rất ít khách sạn động vật ở Cần Thơ.

Ban đầu, chỉ với mấy chục triệu đồng, cô đã xin bố mẹ cải tạo lại phòng khách, mua 15 ô chuồng và những vật dụng cơ bản đủ để làm khách sạn cho thú cưng. Cô khởi nghiệp với ý tưởng là chăm sóc sức khỏe cơ bản cho động vật. Vì lẽ đó, cô đầu tư nhiều hơn cho các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và nơi lưu trú thú cưng.

Đến nay, khách sạn thú cưng của Nhi đã hoạt động ổn định được gần 1 năm, lượng khách ngày càng đông với nguồn chủ yếu từ khách quen giới thiệu. "Đến nay mình đã có hơn 20 ô chuồng, những dịp cuối tuần, lễ Tết thì thiếu chỗ. Tổng đầu tư đến nay khoảng hơn 200 triệu đồng”, Nhi chia sẻ.