Cô gái Nam Định khởi nghiệp nơi đất khách, kiếm tiền tỷ xây nhà tặng bố mẹ

22/08/2023
“Suốt 11 năm qua, thương bố mẹ cả đời vất vả, lam lũ, tôi không dám một lần sống sai, cũng không ngừng cố gắng làm đủ các công việc không quản ngày đêm, miễn là lương thiện và kiếm được tiền để hiện thực hoá dự định xây nhà cho bố mẹ”. Đó là chia sẻ của chị Trần Thanh Thanh (biệt danh là Sói), quê ở Nam Định về ý định xây nhà tặng bố mẹ của mình.
Những chiếc bánh hoa nghệ thuật do chị Thanh làm thu hút một lượng khách lớn đặt hàng.

Chị Thanh cho biết, chị sinh ra và lớn lên tại Hải Hậu (Nam Định), bố mẹ đều làm các công việc thuần nông nên rất vất vả. Sau khi học xong, ra trường, trải qua nhiều công việc và biến cố khác nhau, chị nhận ra rằng, bố mẹ chính là người yêu thương, quan tâm và luôn bên cạnh mình trong mọi hoàn cảnh.

Nhìn bố mẹ sống giản dị trong căn nhà cũ, xây từ năm 1981, mặc dù đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn rất lộn xộn, chắp vá, chị đã ấp ủ ước mơ kiếm thật nhiều tiền để xây nhà cho bố mẹ. Để có tiền xây nhà cho bố mẹ, chị Thanh đã nỗ lực rất nhiều.

Từ bỏ công việc nhân viên văn phòng với số lương ít ỏi, chị Thanh quyết định thử sức mình bằng công việc làm bánh kem hoa nghệ thuật mà mình đã yêu thích từ lâu.

“Năm 2016, mình được bạn trai mua tặng chiếc lò nướng bánh đầu tiên. Lúc đó, bước chân vào thế giới bánh, mình không biết gì cả. Vì vậy, mình quyết định bỏ ra 6 triệu đồng để đi học làm bánh trong 2 ngày”, chị Thanh kể lại.

Suốt thời gian đầu tập làm bánh, chị Thanh ngồi lì từ sáng đến tối để tập làm những loại bánh đầu tiên như cupcake, bánh mì, bánh flan, bánh quỳ và tiếp đó là các loại bánh kem hoa nghệ thuật.