Cơ hội cho doanh nhân nữ tham gia giải thưởng danh giá ASEAN

29/07/2020
Giải thưởng ASEAN Business Awards 2020 (ABA 2020) là dịp để tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc thuộc 9 hạng mục, tiêu biểu như doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc, doanh nhân trẻ tiêu biểu, doanh nhân nữ tiêu biểu... Đặc biệt, giải thưởng còn có hạng mục "Ứng phó Covid-19" để tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 toàn ASEAN.
Giải thưởng ASEAN Business Awards 2020 (ABA 2020) chính thức được công bố tại Hà Nội.

Giải thưởng ASEAN Business Awards 2020 (ABA 2020) chính thức được công bố tại Hà Nội. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng để tôn vinh các doanh nghiệp - doanh nhân trong toàn khu vực ASEAN.

ASEAN Business Awards (ABA) là hệ thống giải thưởng được tổ chức hàng năm nằm trong chuỗi các hoạt động của nước chủ nhà ASEAN và ASEAN BAC. Giải thưởng ABA là cơ hội để toàn bộ các doanh nghiệp trong khu vực được tôn vinh khi thể hiện vị thế quan trọng của mình trong nền kinh tế ASEAN. 

Với các doanh nhân nữ, đây là cơ hội để tham gia vào sân chơi chung của những doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á, từ đó thúc đẩy các hoạt động thương mại, đầu tư và hội nhập kinh tế. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có nhiều diễn biến phức tạp, hơn lúc nào hết doanh nghiệp ASEAN cần đoàn kết, chia sẻ để không chỉ vượt qua những khó khăn mà còn tận dụng được những cơ hội mở ra thời kỳ hậu đại dịch Covid-19.

Lễ ký thỏa thuận đối tác chiến lược cho Giải thưởng ABA 2020

Hệ thống giải thưởng ABA 2020 được chia làm 9 hạng mục, bao gồm: 

- Ngành hội nhập ưu tiên

- Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc

- Doanh nhân trẻ tiêu biểu 

- Doanh nhân nữ tiêu biểu 

- Doanh nghiệp gia đình 

- Phát triển nguồn nhân lực 

- Đối tác thân thiết ASEAN 

- Doanh nghiệp phát triển bao trùm 

- Doanh nghiệp "vượt bão" ứng phó Covid-19 (Combating Covid-19).

Giải thưởng ABA2020 bắt đầu nhận đăng ký vào đầu tháng 8/2020. Dự kiến thời gian đăng ký cho doanh nghiệp toàn khu vực sẽ kéo dài đến hết tháng 9/2020. 

Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm giải, đồng thời sẽ mời Ban Giám khảo gồm những thành viên là các chuyên gia, học giả và nhà kinh tế hàng đầu đại diện cho các nước ASEAN thảo luận và đưa ra quyết định cuối cùng về các doanh nghiệp đoạt giải. Sự kiện trao giải ABA được dự kiến tổ chức vào tháng 11/2020 tại Hà Nội, đồng hành cùng Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và các nước trong khu vực.

Mọi thông tin về ABA 2020 sẽ được cập nhật tại website www.ABA2020.vn. Những thắc mắc về giải thưởng được ban tổ chức giải đáp thông qua email: info@aba2020.vn.

PNVN

Video