Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hương: Chọn cách thấu hiểu và tạo những khoảnh khắc đẹp cho gia đình

26/11/2022
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hương chia sẻ, trong sự nghiệp cũng như hôn nhân, không phải lúc nào chị cũng thấy hài lòng 100%. Nhưng chị biết học cách chấp nhận và hạnh phúc với những gì đã có.
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hương

Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng khoảng thời gian dành cho gia đình là điều doanh nhân Nguyễn Ngọc Hương không bao giờ bỏ lỡ. "Tôi dành thời nghỉ ngơi, du lịch cùng gia đình vào dịp lễ, Tết hoặc bất cứ lúc nào có thể nếu cả nhà cùng hào hứng và sắp xếp được công việc. Và không bao giờ thiếu những buổi đi dạo cuối tuần cùng nhau, xem phim, xem ca nhạc, thậm chí khiêu vũ, tổ chức nấu những món ngon, rủ bạn bè cùng đến nhà cuối tuần để thay đổi không khí", thủ lĩnh của thương hiệu vận tải du lịch Quân Hương chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hương

Theo chị Ngọc Hương, một trong những điều khó khăn đối với phụ nữ khi làm kinh doanh đó là cân bằng giữa công việc và gia đình. "Tôi không phải là chủ lực kinh tế trong gia đình. Nhưng tôi nghĩ việc người chồng làm hậu phương cho vợ là một điều bình thường trong xã hội hiện đại. Nếu cả hai có tiếng nói chung, có sự thấu hiểu, chia sẻ và biết dung hòa giữ công việc, gia đình. Quan trọng hơn chính là cách ứng xử của người vợ khi chồng làm hậu phương". Doanh nhân Nguyễn Ngọc Hương cảm thấy may mắn vì có người bạn đời cùng làm kinh doanh nên hai vợ chồng dễ dàng chia sẻ với nhau kinh nghiệm trên thương trường. "Tôi có thể học hỏi nhiều thứ từ anh và anh luôn là người bạn đồng hành với tôi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tôi không chọn một người đàn ông là doanh nhân mà tôi chọn một người chồng trong gia đình, người cha cho các con. Vì vậy, tôi cần sự ấm áp, chia sẻ và thấu hiểu", chị nói.

Khi được hỏi về những áp lực và khó khăn khi làm kinh doanh vận tải, doanh nhân Ngọc Hương chia sẻ, động lực khiến chị làm lĩnh vực "khó nhằn" này là do chồng chị có công ty du lịch hơn 10 năm, nên chị muốn hỗ trợ, đồng hành cùng anh. Khi công ty vận tải được mở ra đã hỗ trợ, liên kết, giúp công việc của ông xã hiệu quả và bền vững hơn. Cũng nhờ thế mà hai vợ chồng chị càng hiểu nhau hơn. Đó cũng như một sợi dây gắn kết tình cảm của hai người.

 

Điều hành một doanh nghiệp vận tải, doanh nhân Ngọc Hương cho biết, là người vốn cầu toàn nên chị gặp nhiều khó khăn trong việc làm sao để duy trì doanh nghiệp và đảm bảo đời sống nhân viên, nhất là khi đại dịch xảy ra. May mắn khi hai vợ chồng chị đều có công ty riêng, hỗ trợ nhau trong việc kinh doanh. Trải qua thời kì khó khăn, chị càng cảm thấy sự đồng hành của người bạn đời, của gia đình có giá trị to lớn như thế nào.

Doanh nhân Ngọc Hương chia sẻ thêm, với chị, sự gắn kết của các thành viên trong gia đình rất quan trọng, khi yêu thương đủ lớn thì mọi giới hạn đều được xóa nhòa. Với chị, được làm dâu đất Bắc là một may mắn và chị đã học hỏi được nhiều điều, bởi mỗi vùng miền đều có những thói quen và đặc trưng khác nhau. Năm đầu về nhà chồng, ngày Tết ra Bắc trong thời tiết rét buốt nhưng chị lại thấy ấm áp khi có mẹ chồng chăm sóc và trò chuyện.

Nguyễn Ngọc Hương là một luật sư từng du học ngành Luật, chị tự tin dẫn dắt doanh nghiệp phát triển. Chị cũng khá "mát tay" với ngành bất động sản. Sắp tới, nữ doanh nhân này có kế hoạch mở thêm các chi nhánh ở TP. Đà Nẵng, TP.HCM và Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, chị đang có một quãng nghỉ để tập trung chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình.

https://phunuvietnam.vn/

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả