Hải Dương: Nữ chủ doanh nghiệp đầu tiên sản xuất mì ăn liền bằng nguyên liệu cá rô đồng

16/01/2023
Năm 2016, chị Bùi Thị Khánh trở về quê hương Hải Dương sau 5 năm tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Từ kiến thức và kinh nghiệm học hỏi trong thời gian du học, chị Khánh và chồng quyết định khảo sát vùng nguyên liệu lúa gạo, thủy sản dồi dào, tiềm năng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và nhu cầu thị trường để sản xuất mì ăn liền, bún ăn liền từ các nguồn nguyên liệu được trồng trọt, chăn nuôi ngay trên mảnh đất quê hương.
chị Bùi Thị Khánh sản xuất mì ăn liền, bún ăn liền từ các nguồn nguyên liệu được trồng trọt, chăn nuôi ngay trên mảnh đất quê hương

Sau gần 2 năm nghiên cứu, năm 2018, chị Khánh thành lập Công ty TNHH SX TMDV Khánh Thọ có địa chỉ tại số 53 đường Yết Kiêu, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương do chị làm Giám đốc. Công ty hoạt động theo mô hình khép kín, từ cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con nông dân. Khánh Thọ cũng tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất mỳ ăn liền bằng nguyên liệu cá rô đồng thật. Trên dây chuyền máy móc công nghệ Nhật Bản, miếng cá được hút chân không tiệt trùng, kết hợp với bánh đa và nước sốt tạo nên một món ăn dân dã, đậm đà vị quê hương. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại nên sản phẩm của công ty Khánh Thọ luôn đảm bảo an toàn về chất lượng, vệ sinh thực phẩm, không chứa các chất phụ gia độc hại. Hiện nay, công ty đã cho ra thị trường 16 dòng sản phẩm, dự kiến trong năm 2023 sẽ có thêm 1 số sản phẩm mới, trong đó, có 11sản phẩm được Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương cấp chứng nhận OCOP 4 sao.

Chị Khánh cho biết, dản lượng tiêu thụ bình quân trong nước của công ty đạt 350.000 thùng/năm, xuất khẩu sang các nước như Cộng hòa Séc, Nhật Bản, Lào khoảng 150.000 thùng/năm. Hiện công ty đang tạo công ăn việc làm cho hơn 120 lao động tại địa phương, trong đó có gần 70 lao động nữ, với mức thu nhập trung bình 6 – 7 triệu đồng /người/tháng.

Với phương châm: Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, công ty không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Mục tiêu hướng tới năm 2025 sẽ mở rộng quy mô nhà máy, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động; đồng thời ghi tên mình trên bản đồ mỳ ăn liền Việt Nam và thế giới.

Thùy Lâm

Video