Hậu Giang: Tin hoạt động

29/09/2023
- Festival Áo bà ba năm 2023 – trang phục truyền thống của phụ nữ Nam Bộ
- Hơn 2 nghìn phụ nữ được truyền thông, tập huấn về các hoạt động của Hội
- Giao lưu kinh nghiệm nấu ăn với chuyên gia từ nhãn hàng MAGGI

- Festival Áo bà ba năm 2023 – trang phục truyền thống của phụ nữ Nam Bộ

Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 là sự kiện văn hóa đặc biệt lần đầu tiên Hậu Giang tổ chức nhằm tôn vinh chiếc Áo bà ba, trang phục truyền thống của phụ nữ Nam Bộ.

Sự kiện diễn ra trong ba ngày từ 29/9 - 01/10/2023 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (2004-2024). Qua đó nhằm quảng bá hình ảnh, tôn vinh giá trị truyền thống của trang phục Áo bà ba trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp và giá trị truyền thống trong mỗi phụ nữ, người dân.

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã phát động “Tuần lễ Áo bà ba”, từ ngày 25/9 đến ngày 01/10/2023, khuyến khích tất cả nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, hội viên, phụ nữ trong tỉnh và 100% cán bộ Hội LHPN chuyên trách từ tỉnh đến cơ sở hưởng ứng. Những chiếc áo bà ba xinh xắn, đa màu sắc được chị em phụ nữ Hậu Giang mặc trong sinh hoạt đời thường, mộc mạc, chân chất nhưng đủ để toát lên vẻ duyên dáng, thướt tha của những người con gái miền sông nước.

- Hơn 2 nghìn phụ nữ được truyền thông, tập huấn về các hoạt động của Hội

Từ 18-22/9, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức 25 cuộc truyền thông và 08 lớp tập huấn cho hơn 2 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ về các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 4 sạch”;  hướng dẫn thực hiện phong trào “Xây dựng Người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ Hậu Giang thi đua xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai thực hiện “Đề án Hậu Giang xanh”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức BVMT cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, tham gia xây dựng nông thôn mới,đô thị văn minh; chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT; Kiến thức An toàn giao thông;…

Qua đó đã kịp thời cập nhật kiến thức, góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ; nâng cao kỹ năng tuyên truyền vận động, đặc biệt là việc phát huy vai trò của cán bộ Hội cơ sở trong tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

- Giao lưu kinh nghiệm nấu ăn với chuyên gia từ nhãn hàng MAGGI

Nhằm giúp các hộ kinh doanh nấu đám trên địa bản tỉnh Hậu Giang được giao lưu với các đầu Bếp chuyên nghiệp cũng như tiếp cận các sản phẩm tiêu biểu của nhãn hàng MAGGI; đồng thời được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm chế biến những món ăn ngon, bảo đảm dinh dưỡng, an toàn, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp Cty TNHH quảng cáo Bằng phát tổ chức Chương trình “Hội thảo MAGGI nấu đám” với sự tham gia của trên 40 đại biểu (trong đó có 30 đại biểu là thành viên trong hộ gia đình đang hoạt động kinh doanh dịch vụ nấu ăn trên địa bàn tỉnh).

Các đại biểu đã được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, giao lưu ẩm thực và trình diễn món ăn mới; chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm những kiến thức bổ ích về nghề bếp với các đầu bếp chuyên nghiệp.

Hoạt động giúp các hộ gia đình kinh doanh nấu đám trên địa bàn được nâng cao thêm tay nghề và được tiếp cận với những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng lành mạnh, an toàn, từ đó góp phần tạo thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, quảng bá ẩm thực đặc trưng của miền sông nước Hậu Giang với du khách.

Thanh Thuỷ

Video