Hết lòng với hội viên

13/09/2023
Chị Võ Thị Ngọc Điệp (sinh năm 1988), Chủ tịch Hội LHPN xã Thủy Tân (TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) không chỉ được biết đến là một cán bộ Hội năng động, có nhiều sáng kiến, xây dựng các mô hình hiệu quả mà chị còn là một cán bộ Hội luôn hết lòng với hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Điệp luôn hết mình với công tác Hội

Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở Hội, chị Võ Thị Ngọc Điệp thấu hiểu được những khó khăn của các chị phụ nữ nghèo, kém may mắn trên địa bàn xã, nhất là việc tham gia mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho hội viên nghèo những lúc ốm đau. Sau những trăn trở, chị đã có cách làm sáng tạo giúp cho các chị phụ nữ yếu thế được sở hữu "lá bùa hộ mệnh" BHYT. Đó là vận động từ các nguồn, đoàn thể, huy động mạnh thường quân hỗ trợ. Chị còn phát động chị em cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia xây dựng các mô hình tiết kiệm nhằm gây quỹ mua thẻ BHYT tặng cho nhóm phụ nữ yếu thế, trong đó ưu tiên hỗ trợ những chị hội viên phụ nữ thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật.

Cuối năm 2022, chị cùng các chị trong BCH Hội xã tiến hành trao tặng 101 thẻ BHYT cho 101 chị phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Có “chiếc bùa hộ mệnh” giúp chị em yên tâm hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, sẽ giúp các chị có thêm điểm tựa, không phải lo lắng nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật, tiếp thêm động lực để các chị khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Không những luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị không ngừng tìm tòi học hỏi nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhất là vấn đề bình đẳng giới, quan tâm đến đời sống hội viên, đồng hành, giúp đỡ phụ nữ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bản thân chị luôn tích cực, vận dụng sáng tạo trong việc triển khai, tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, vinh danh văn hóa Huế, như quảng bá hình ảnh áo dài thông qua việc nhân rộng có hiệu quả mô hình “Phụ nữ Thừa Thiên Huế - Đồng hành cùng sắc tím” đến toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn địa bàn xã; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ mặc áo dài tím trong các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, của hội.

Chị cũng tích cực vận động chị em các cấp hội giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, kịp thời tuyên dương, điển hình làm kinh tế giỏi, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật có hiệu quả để nhân rộng trên toàn địa bàn. Đầu năm, Hội LHPN xã lập danh sách 13 chị phụ nữ nghèo, cận nghèo để theo dõi, giúp đỡ bằng nhiều hình thức như cho vay vốn, hỗ trợ tiền, giúp ngày công, con giống, giúp nhau khi hoạn nạn, khó khăn. Vận động, hỗ trợ phụ nữ mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ, chăn nuôi giải quyết việc làm, tăng thu nhập.

Để giúp hội viên khó khăn vươn lên, chị đã kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai các đợt đào tạo nghề, hỗ trợ phụ nữ tạo việc làm, như phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên mở lớp dạy nghề kỹ thuật chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm cho 10 hội viên, phụ nữ tham gia.

Không những tập trung giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, việc thành lập các CLB Dân vũ, bóng chuyền… đẩy mạnh văn hóa, thể thao đã thu hút nhiều chị em tham gia; nhất là các phụ nữ công nhân đang làm việc ở các công ty thuộc Khu Công nghiệp Phú Bài cũng tích cực tham gia sinh hoạt và thành lập CLB “Nữ công nhân”.

Cá nhân chị được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội LHPN tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Đồng thời, với tâm huyết của mình, chị đã đưa phong trào phụ nữ địa phương ngày càng đi lên, Hội LHPN xã Thủy Tân luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua phụ nữ ở thị xã.

https://baothuathienhue.vn/

Video