Hoà Bình: Chủ tịch Hội LHPN cơ sở năng động, trách nhiệm

15/08/2023
Chị Bùi Thị Xiểm, Chủ tịch Hội LHPN xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) là một cán bộ Hội tiêu biểu, gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm với phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội. 13 năm tham gia công tác Hội chị đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tổ chức Hội LHPN xã Quyết Thắng.
Chị Bùi Thị Xiểm - Chủ tịch Hội LHPN xã Quyết Thắng (áo xanh ngoài cùng bên phải) tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội cơ sở giỏi

Trong quá trình công tác, chị luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ với hội viên phụ nữ, để chị em thực sự coi tổ chức Hội là mái nhà chung, từ đó xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Chị đã tích cực phối hợp với các ngành tổ chức được 48 buổi hội nghị, diễn đàn, tập huấn, sinh hoạt,... tuyên truyền cho trên 3 nghìn lượt người về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới; cung cấp các kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ tích cực, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống ma túy, an toàn mạng internet, phòng chống tảo hôn… giúp hội viên, phụ nữ có phương pháp giáo dục con phù hợp, phòng chống tệ nạn xã hội từ trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị tích cực tuyên truyền, vận động chị em tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tham gia mô hình kinh tế tập thể, kết nối thị trường, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm địa phương, qua đó góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, phụ nữ.  Hiện nay, xã Quyết Thắng có các mô hình hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ hoạt động hiệu quả như HTX chăn nuôi gà của chị Bùi Thị Xa, xóm Đảng 1, đã giải quyết việc làm cho 20 lao động nữ, doanh thu HTX đạt 2 tỷ/năm, các thành viên luôn duy trì chăn nuôi từ 1- 2 nghìn con/1 lứa, thu nhập cao nhất của hộ chị Bùi Thị Xa từ 20-30 triệu/tháng; Tổ hợp tác Ớt rừng Phú Lương có hơn 20 thành viên tham gia, thu nhập các thành viên trong tổ là 5 triệu đồng/người/tháng, giúp cho các hộ gia đình có thu nhập, tạo việc làm tại địa phương. Chị Bùi Thị Xiểm cùng với Ban chấp hành Hội LHPN xã Quyết Thắng quản lý, duy trì Quỹ tiết kiệm giúp phụ nữ phát triển kinh tế với tổng số tiền 756 triệu đồng cho 561 hội viên vay vốn.

Với sự nhiệt huyết, tận tụy và sâu sát phong trào của chị Bùi Thị Xiểm cùng sự nỗ lực của tập thể hội viên, phụ nữ trong xã, Hội LHPN xã Quyết Thắng 3 năm liên tục được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen. Bản thân chị Bùi Thị Xiểm luôn được chị em tín nhiệm, được Hội cấp trên và chính quyền địa phương ghi nhận 5 năm liên tục chị được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 3 năm liên tục được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen. Chị xứng đáng là người cán bộ Hội cơ sở giỏi, tâm huyết, năng động, trách nhiệm trong phong trào Hội. Năm 2023, chị được lựa chọn là đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương chủ tịch Hội cơ sở giỏi toàn quốc.

Hồng Thuận

Video