Hoạt động dạy, đào tạo nghề cho hội viên, phụ nữ

06/08/2020
- Hội LHPN thành phố Hải Phòng: Công tác đào tạo nghề 6 tháng đầu năm 2020
- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Khai giảng lớp dạy nghề may dân dụng và kỹ thuật nấu ăn cho hội viên
Khai giảng một lớp dạy nghề cho phụ nữ của Hội LHPN Hải Phòng

- Hội LHPN thành phố Hải Phòng: Công tác đào tạo nghề 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã tích cực khắc phục khó khăn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và khẩn trương triển khai các hoạt động ngay sau khi Chính phủ cho phép trở lại trạng thái bình thường mới để triển khai hoạt động đào tạo, phối hợp đào tạo nghề cho hội viên phụ nữ.

Theo đó, trong 6 tháng đã có 420 học viên (trong đó có 317 lao động nữ) được tham gia các lớp đào tạo nghề; Đồng thời tư vấn và giới thiệu việc làm cho 1189 lao động nữ; 87 lao động nữ được Hội giới thiệu đi đào tạo nghề tại cơ sở khác ngoài Hội.

Từ nguồn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ Phát triển phụ nữ Hải Phòng phối hợp với TW Hội tổ chức đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn, pha chế đồ uống cho 140 học viên nữ. Các học viên được đào tạo các kiến thức cơ bản để xác định thành phần chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ chế biến, pha chế... Sau đào tạo, Hội LHPN thành phố Hải Phòng dự kiến hỗ trợ thành lập tổ hợp tác dịch vụ ăn uống huyện An Dương, Cát Hải, Tiên Lãng và quận Đồ Sơn nhằm giúp chị em liên kết, tạo việc làm ổn định tại địa phương.

- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Khai giảng lớp dạy nghề may dân dụng và kỹ thuật nấu ăn cho hội viên

Hai lớp học nghề may dân dụng tại xã Khuê Ngọc Điền và kỹ thuật nấu ăn tại xã Cư KTy (huyện Krông Bông) được tổ chức cho 70 hội viên phụ nữ.

Lớp dạy nấu ăn

Trong thời gian 3 tháng học nghề, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về phương pháp đo, tính vải, vẽ, cắt may và thực hành trên từng loại thiết bị máy may, trên tất các chất liệu vải. Được hướng dẫn công thức, cách trình bày trang trí món ăn, trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm và tư vấn một số kỹ năng phục vụ trong buổi tiệc giúp học viên có thêm kiến thức tự tin khi tham gia thực hiện các dịch vụ nấu ăn phục vụ tại địa phương…

Đây là khoá học rất bổ ích, tạo việc làm cho chị em, góp phần tăng nguồn thu nhập cho gia đình, ổn định cuộc sống. Đồng thời, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí giải quyết việc làm và giảm nghèo trong Chương trình mục tiêu quốc gia.

Ngọc Anh, Thanh Huyền

Video