Hoạt động dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn

29/01/2024
- TP Hồ Chí Minh: Hội Nữ Doanh nhân TP tổ chức Chợ Tết Việt 2024
- Bạc Liêu: Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm
- Quảng Ngãi: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo được an vui đón Tết

- TP Hồ Chí Minh: Hội Nữ Doanh nhân TP tổ chức Chợ Tết Việt 2024

Hội Nữ Doanh nhân TP Hồ Chí Minh (HAWEE) vừa tổ chức sự kiện chương trình Chợ Tết Việt 2024.Tại chương trình, 130 bàn giao thương của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của hội viên HAWEE và các doanh nghiệp nữ các tỉnh, doanh nghiệp TP HCM đã giới thiệu và bán gần 1.000 mặt hàng thời trang, phụ kiện, gia dụng, hóa mỹ phẩm, mỹ nghệ đến các loại thực phẩm khô, đông lạnh, chay, mặn, bánh kẹo, mứt Tết...Tất cả các mặt hàng đều được bán với giá ưu đãi, giảm 20%-70% so với giá niêm yết.

Chợ Tết là hoạt động thiết thực nhằm tái hiện không khí Tết cổ truyền Việt Nam qua hình thức trang trí theo phong cách chợ quê truyền thống: quầy kệ, bàn giao thương, múa lân, ông đồ cho chữ, trình diễn thời trang… đặc biệt khuyến khích trang phục áo dài hoặc áo bà ba với người bán hàng và người đi chợ. Đây là hoạt động truyền thống của Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM được diễn ra hàng năm, cuốn hút, hấp dẫn cho cả người bán và người mua.

Một số gian hàng trong phiên chợ

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HAWEE cho biết, đây là năm thứ 3 HAWEE tổ chức Chợ Tết Việt nhằm tạo cơ hội giao thương, kết nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp, giải quyết nhu cầu bán hàng, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ Tết đến với người tiêu dùng. Sự kiện còn là nơi để các chủ doanh nghiệp tại TP HCM và một số tỉnh lân cận gặp gỡ, tìm đối tác hợp tác, liên doanh.

- Bạc Liêu: Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm

Hội LHPN Phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, Công an thành phố Bạc Liêu tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao ý thức đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý và sử dụng pháo.

Theo đó, chị em và người dân đã được đại diện lực lượng Công an thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Tết nguyên đán đang đến gần; đồng thời được Hội Phụ nữ tuyên truyền, vận động ký cam kết chấp hành tốt các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ,  quản lý và sử dụng pháo.

Qua buổi tuyên truyền, người dân đã tự nguyện giao nộp 02 súng tự chế và 18 dao tự chế các loại, từ đó góp phần hạn chế được những sự cố đáng tiếc do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo gây ra, góp phần chung tay đảm bảo cuôc sống an toàn cho  người dân trong dịp Tết.

- Quảng Ngãi: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo được an vui đón Tết

Căn nhà Đại đoàn kết được trao cho gia đình bà Hồ Thị Thủy (sinh năm 1968) thôn Bình Thọ. Bà Hồ Thị Thủy có hoàn cảnh khó khăn, là mẹ đơn thân, một mình nuôi 2 con.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Thủy

Bản thân không có nghề nghiệp ổn định, nên nhiều năm liền gia đình bà đành ở trong căn nhà đã xuống cấp. Việc bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết đã tạo điều kiện thuận lợi để gia đình có chổ ở ổn định, đón Tết cổ truyền đầm ấm.  

Tố Loan, BTg Bạc Liêu, Thu Phượng

Video