Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể từ các tổ phụ nữ hợp tác sản xuất

09/07/2020
Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã chú trọng phát triển kinh tế tập thể thông qua việc thành lập các mô hình tổ hợp tác phụ nữ sản xuất, từ đó nhằm tăng cường tính liên kết, sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên cùng nhau phát triển kinh tế
Ra mắt Tổ phụ nữ hợp tác trồng khoai mì (sắn)

Tổ phụ nữ hợp tác trồng khoai mì (sắn) được thành lập tại ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, có 12 thành viên. Việc tham gia tổ hợp tác nhằm giúp cho các chị em hội viên phụ nữ có sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong trồng trọt và tạo điều kiện cho các chị em có thêm kiến thức và trao đổi, học tập, kinh nghiệm lẫn nhau, trồng khoai mì đạt hiệu quả, phát triển kinh tế gia đình.

Tổ phụ nữ liên kết trồng rau an toàn tại ấp Tường 1 xã Vĩnh Phú Đông có 16 thành viên. Thông qua sinh hoạt tổ sẽ giúp chị em có kiến thức, kỹ năng trong trồng rau an toàn, thay đổi nhận thức và tự giác không sử dụng thuốc, hóa chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo trồng trọt thân thiện với môi trường, đạt năng suất cao. Hội LHPN xã sẽ tạo điều kiện cho các chị em trong tổ tham gia tập huấn về kỹ thuật trồng màu và tài liệu hướng dẫn; đồng thời hỗ trợ chị em thành lập  tổ hùn vốn giúp chị em có điều kiện khó khăn có tiền mua hạt giống để trồng, qua đó, từng bước cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển trồng màu an toàn tại địa phương.

Tổ hợp tác nuôi tôm tại ấp Chòi Mòi, xã Định Thành có 12 thành viên, định kỳ sinh hoạt 1 tháng/lần. Các chị em trong tổ được Hội LHPN xã hỗ trợ, giúp đỡ về kỹ thuật trong nuôi tôm, tặng miễn phí men vi sinh xử lý nước nuôi tôm, hỗ trợ tiếp cận vay vốn Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện. Đồng thời, Hội LHPN xã sẽ hỗ trợ tổ trưởng giới thiệu, làm đầu mối, kết nối cho các chị em trong tổ với những cơ sở, công ty, doanh nghiệp cung cấp con giống khỏe, tốt và chất lượng để chất lượng chăn nuôi đạt hiệu quả, góp phần thực hiện tốt Đề án 939 trên địa bàn huyện Đông Hải.

Tổ hợp tác chăn nuôi heo tại ấp Tường 1, xã Vĩnh Phú Đông có 08 thành viên. Tổng đàn heo của các chị trong tổ hiện có là trên 80 con. Tổ dự kiến trong tháng 7 sẽ kết nạp thêm 07 chị tham gia vào tổ hợp tác chăn nuôi heo. Mô hình có hiệu quả sẽ tiếp tục nhân rộng thêm cho các ấp trong xã.

                                                                                       

Kiều Sương

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả