Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Hỗ trợ thành lập 54 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

20/10/2022
Hội LHPN tỉnh Thái Bình vừa tổ chức ngày hội phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ”.
Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm

Ngày hội có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Thời gian qua, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đặc biệt là việc thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” đã được các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Bình chú trọng. Các cấp Hội đã tổ chức hàng nghìn hội nghị truyền thông, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp… cho phụ nữ. Hỗ trợ thành lập 12 hợp tác xã, 44 tổ hợp tác có phụ nữ tham gia quản lý; tiếp nhận 99 ý tưởng sáng tạo của phụ nữ dự thi cấp trung ương, trong đó có 49 ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh khả thi được hỗ trợ thực hiện, nhân rộng cấp tỉnh. 5 năm qua đã có 54 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thành lập mới được các cấp hội hỗ trợ tư vấn, tiếp cận tín dụng; các cấp Hội huy động được 14,7 tỷ đồng để hỗ trợ vốn cho các nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết và hộ kinh doanh cá thể phát triển sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức đào tạo nghề cho hơn 12.000 lao động.

Tại ngày hội năm nay, có 12 gian hàng giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, sản phẩm OCOP của mỗi địa phương do các tổ hợp tác, hợp tác xã, các doanh nghiệp nữ hoặc phụ nữ tham gia quản lý, sản xuất. Đây là dịp để phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của chị em phụ nữ trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp, đặc biệt, các sản phẩm trưng bày tại ngày hội đã thể hiện sự khéo léo, sự cần cù lao động và sáng tạo của hội viên phụ nữ các địa phương. Đồng chí mong muốn các cấp hội phụ nữ tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền địa phương có nhiều hoạt động giúp chị em vươn lên phát triển kinh tế; hỗ trợ chị em phụ nữ phát huy tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo để hoàn thành tốt vai trò, chức năng của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Lê Phượng

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả