Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên duy trì hiệu quả chuỗi cửa hàng nông sản an toàn cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân mùa dịch

10/04/2020
Thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tiếp tục duy trì 13 cửa hàng nông sản an toàn của phụ nữ để đảm bảo cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong điều kiện dịch bệnh.
Cửa hàng tiêu thụ thực phẩm, nông sản an toàn của phụ nữ Thái Nguyên

Tại các cửa hàng đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, đeo găng tay khi bán hàng, khách hàng rửa tay sát khuẩn trước và sau khi vào cửa hàng, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi mua, bán hàng, không tập trung đông người…. Bên cạnh việc bán hàng tại chỗ, các cửa hàng đã tăng cường bán trực tuyến, giao hàng đến tận tay người tiêu dùng. Các mặt hàng đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn và giá cả ổn định. Tổng giá trị hàng hóa cung ứng của các cửa hàng do Hội LHPN hỗ trợ thành lập trong toàn tỉnh trung bình một ngày đạt khoảng gần 100 triệu đồng.

Hoạt động của các cửa hàng tiêu thụ thực phẩm, nông sản an toàn của phụ nữ không chỉ tạo niềm tin, sự yên tâm cho người tiêu dùng, góp phần bình ổn giá, thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, mà còn hỗ trợ cho hội viên phụ nữ và người dân đảm bảo nhu cầu về thực phẩm, qua đó tạo mối liên kết, tiêu thụ sản phẩm theo hệ thống trên địa bàn toàn tỉnh.

Btg Thái Nguyên

Video