Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá: Nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, phát triển kinh tế

25/04/2023
- Chung kết Cuộc thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp năm 2023
- Bồi dưỡng kỹ năng livestream và xây dựng kịch bản video marketing
- Tập huấn an toàn thực phẩm và kỹ năng giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm
Ban tổ chức cuộc thi và đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp tham quan các sản phẩm do hội viên sản xuất

- Chung kết Cuộc thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp năm 2023

Cuộc thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 và Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp - kết nối kinh doanh” của Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá có 22 đề án, ý tưởng/sản phẩm, mô hình xuất sắc được lựa chọn từ 54 đề án, ý tưởng/sản phẩm, mô hình khởi nghiệp vòng sơ khảo để tham gia vòng chung kết.

Các thí sinh đã trình bày ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của mình trên phần mềm powerpoint một cách sinh động, logic, làm nổi bật vấn đề, cùng kỹ năng thuyết trình đúng trọng tâm, tạo được sức thuyết phục, ưu điểm của ý tưởng, sản phẩm trong đời sống; thể hiện bản lĩnh, ý chí vươn lên khởi nghiệp của các tác giả.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp – kết nối kinh doanh”, qua đó, các tác giả cùng chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm và bài học khởi nghiệp của bản thân; đề xuất mong muốn được cơ quan chức năng, cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ, đồng hành để chị em khởi sự, khởi nghiệp thành công; đồng thời được đại diện lãnh đạo tỉnh, ngành chức năng gợi mở hướng đi mới trên con đường khởi nghiệp.

Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ngô Thị Hồng Hảo và Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân nữ tỉnh trao giải xuất sắc cho các đơn vị

Diễn đàn nhằm kết nối, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ; tạo điều kiện cho các doanh nhân nữ, chủ sản xuất nữ trẻ được nói lên tiếng nói của mình, góp phần thúc đẩy phụ nữ mạnh dạn vươn lên sáng tạo, khởi nghiệp; có cơ hội tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng để có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài tỉnh.

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 5 đơn vị có sản phẩm đạt giải xuất sắc tiêu biểu, 5 đơn vị đạt giải xuất sắc và 12 đơn vị có sản phẩm đạt giải tiềm năng; 5 ý tưởng tiêu biểu nhất cũng đã được lựa chọn để tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo của TW Hội LHPN Việt Nam được tổ chức vào tháng 9-2023.

Hội hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC đã trao Bằng khen cho 5 cá nhân có sáng tạo kỹ thuật tiêu biểu trong lao động sản xuất.

- Bồi dưỡng kỹ năng livestream và xây dựng kịch bản video marketing

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức tập huấn chuyên đề: Kỹ năng livestream (phát trực tiếp) và xây dựng kịch bản video maketting” để quảng bá sản phẩm và tăng lượng tương tác trên nền tảng mạng xã hội.

Toàn cảnh buổi tập huấn nghệ thuật Livestream

100 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ của 27 huyện, thị; các tác giả có ý tưởng, sản phẩm tham gia “Cuộc thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp năm 2023” và thành viên các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã được bồi dưỡng các chuyên đề: Kỹ năng livestream, bí mật để livestream thành công và nghệ thuật tương tác; thực hành xây dựng kịch bản livestream; xây dựng video marketing. Qua đó chị em được hướng dẫn cụ thể xây dựng kịch bản livestream bán hàng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất: cách lên lên kịch bản bán hàng livestream giúp khách hàng chốt đơn nhanh chóng và dễ dàng; giao lưu và trò chuyện với khách hàng, tạo không gian vui vẻ nhất có thể với người xem để thu hút sự tương tác; nâng cao kỹ năng bán hàng qua mạng xã hội cho phụ nữ khởi nghiệp, nữ chủ cơ sở, nữ chủ doanh nghiệp, thành viên các mô hình kinh tế tập thể, giúp sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ ngày càng phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ.

- Tập huấn an toàn thực phẩm và kỹ năng giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm

Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông, tập huấn an toàn thực phẩm (ATTP) trong tiêu dùng thực phẩm an toàn, năm 2023 cho 120 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Hội viên khuyết tật tham dự

Chương trình truyền thông với các hình thức sôi động, dễ hiểu, dễ nhớ đã góp phần củng cố, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ những nội dung cơ bản về ATTP, các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng ATTP,… Cùng với đó, các học viên được tập huấn kỹ năng giám sát chi hội “Tự quản về vệ sinh ATTP”. Sau lớp học, các học viên là những tuyên truyền viên tích cực vận động doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể xã hội và toàn thể người dân cùng chung tay, góp sức để hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn; xây dựng các mô hình sản xuất sản phẩm an toàn, nhằm tăng năng suất lao động và khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.

Ban HTPNPTKT Thanh Hoá

Video