Hội LHPN TP Đà Nẵng đồng hành, hỗ trợ nữ tiểu thương tham gia chuyển đổi số

15/05/2024
Hội LHPN TP Đà Nẵng vừa tổ chức Chương trình "Nữ tiểu thương với chuyển đổi số và Ký kết Kế hoạch phối hợp với Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng trong đồng hành hỗ trợ nữ tiểu thương tại các chợ truyền thống phát triển, giai đoạn 2024 – 2026" tại Chợ Cồn Đà Nẵng.
Hội LHPN thành phố và Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng ký kết Kế hoạch phối hợp đồng hành hỗ trợ NTT tại các chợ truyền thống phát triển, giai đoạn 2024 – 2026

Tham dự Chương trình có đại diện TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng, Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, thành viên Ban Điều hành mạng lưới kết nối nữ doanh nhân, nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp, CLB Phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp cùng hơn 150 hội viên, phụ nữ, nữ tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Kế hoạch phối hợp đồng hành hỗ trợ NTT tại các chợ truyền thống phát triển, giai đoạn 2024 – 2026 giữa Hội LHPN thành phố và Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng sẽ tập trung triển khai các hoạt động để cùng đồng hành và hỗ trợ nữ tiểu thương tại các chợ; nâng cao năng lực của các nữ tiểu thương qua các hoạt động tập huấn, hướng dẫn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong kinh doanh của các nữ tiểu thương về thương mại điện tử, livestream bán hàng; kết nối chương trình tour du lịch về các chợ truyền thống; phối hợp các Tiktoker hỗ trợ quảng bá chợ truyền thống,…. Qua đó thiết thực đồng hành và hỗ trợ nữ tiếu thương, giúp các chị tự tin hơn trong quá trình tiếp cận với công nghệ, ứng dụng vào hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Tại Chương trình, các đại biểu được nghe thông tin và cùng chia sẻ về thanh toán không dùng tiền mặt; bán hàng trên mạng xã hội; bảo mật trong kinh doanh online; tiếp cận với các sàn thương mại điện tử,…

Sau Chương trình, Hội LHPN thành phố sẽ xây dựng những chuỗi clip tập huấn online với nhiều nội dung phù hợp với tình hình thực tế và cần thiết nhằm hướng dẫn chi tiết các bước giúp các chị vẫn kinh doanh tại chợ mà vẫn có kiến thức để thực hành thành thạo cách đăng bài, đăng video, để các chị em có thể bán hàng online được hiệu quả. Dự kiến mỗi tháng sẽ phát 01 clip hướng dẫn, chương trình sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10/2024.

Dịp này, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tập huấn “Nữ tiểu thương với chuyển đổi số” cho hơn 150 chị nữ tiểu thương đến từ các chợ trên địa bàn thành phố.

Hội LHPN TP. Đà Nẵng

Video