Hội LHPN TP Hải Phòng: Trao tri thức, chắp cánh tài năng cho sinh viên nuôi ước mơ khởi nghiệp

28/09/2023
Hội LHPN TP Hải Phòng vừa tổ chức chương trình trao học bổng “Cánh buồm tri thức, chắp cánh tài năng” cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và ra mắt CLB “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp – Kết nối tiêu thụ sản phẩm”.
Chương trình trao tặng học bổng cho 20 em sinh viên

Hoạt động do Hội LHPN thành phố phối hợp với Công ty Đồ hộp Hạ Long, Trường Đại học Hàng Hải và Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng thực hiện.

Dịp này, Hội LHPN TP cũng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp – Kết nối tiêu thụ sản phẩm” gồm 52 thành viên là những hội viên, phụ nữ đã, đang khởi nghiệp thành công, bắt đầu khởi nghiệp, các chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh buôn bán cá thể, đặc biệt trong đó có các em sinh viên có ý tưởng sáng tạo, mong muốn được khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. CLB được thành lập nhằm tạo môi trường để các thành viên có cơ hội trao truyền, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ, hiện thực hoá những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các em sinh viên được mở thêm một cánh cửa, một cơ hội mới cho các em trong quá trình học tập - thực hành, có thể là một sự lựa chọn đáng giá cho các em trong quá trình định hướng tương lai. Đây sẽ địa chỉ tin cậy, nâng bước thành công của chị em phụ nữ thành phố Cảng trên hành trình khởi nghiệp.

Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố trao vốn hỗ trợ cho 15 chị em phụ nữ khởi nghiệp

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vũ Thị Kim Liên hy vọng và tin tưởng với lực lượng thành viên đa dạng về lĩnh vực kinh doanh, độ tuổi, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng… các chị em sẽ tạo ra sức mạnh của sự kết nối, hỗ trợ cùng nhau phát triển, để từ mỗi vị trí xuất phát của riêng mình, ngày mai của mỗi chị em sẽ tốt hơn ngày hôm qua và ngày hôm nay, từng bước khẳng định vị thế của mình trong hành trình nâng cao quyền năng kinh tế.

Tại chương trình, Hội LHPN thành phố công bố Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động Câu lạc bộ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - Kết nối tiêu thụ sản phẩm”, Quyết định công nhận Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ. Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố trao vốn hỗ trợ cho 15 chị em phụ nữ khởi nghiệp với tổng số tiền 450 triệu đồng.

Hội LHPN TP Hải Phòng

Video