Hội LHPN Việt Nam đồng hành cùng phụ nữ Việt: “Mở khoá bản thân - Khởi sự thành công”

14/05/2021
Trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều chương trình, kế hoạch nhằm xúc tiến các hoạt động truyền thông, hỗ trợ kết nối thị trường, đầu tư, cũng như đề xuất luật pháp chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của các doanh nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.
Bà Đinh Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng Ban hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Việt Nam chia sẻ tại buổi Hội thảo trực tuyến

Vào 15h ngày 13/5/2021, hội thảo trực tuyến Phụ nữ Việt: "Mở khoá bản thân - Khởi sự thành công" được tổ chức theo hình thức trực tuyến để hỗ trợ các chị em thấu hiểu năng lực của bản thân hơn và mở lối dẫn đến cơ hội kinh doanh thành công. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế". Đây là sự hợp tác giữa sáng kiến Women Will của Google, Unilever, dưới sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam.

Khai mạc hội thảo, bà Đinh Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng Ban hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Việt Nam, cho biết: Với tư cách là một người phụ nữ, tôi vui mừng khi phụ nữ Việt Nam ngày càng thành công hơn trên thương trường và như vậy lan tỏa tinh thần doanh nhân rộng rãi hơn cho phụ nữ cả nước. Như trong 3 gương mặt Việt xuất hiện ở danh sách "Forbes 30 Under 30 Châu Á" năm nay thì cả 3 đều là nữ. Số liệu cũng cho thấy Việt Nam xếp thứ 6 trong số các quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất và là đại diện châu Á duy nhất có mặt trong top 10 quốc gia có tỷ lệ cao về doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo.

Hội LHPN Việt Nam đồng hành cùng phụ nữ  khởi nghiệp

Trong một thập kỷ gần đây, cộng đồng doanh nhân nữ đã đón nhận rất nhiều sự hỗ trợ. Từ những chính sách của nhà nước như Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 (đề án 939), đến các sự kiện ngày hội khởi nghiệp tại địa phương, sự hợp tác của các doanh nghiệp tư nhân, chung tay cùng vun đắp một hệ sinh thái khởi nghiệp cho nữ giới. Trong các doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ở những tháng đầu năm 2021, đã có rất nhiều doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Có thể nói môi trường chính sách đã rất rộng mở, các chị em cần chuẩn bị kỹ càng và có đủ những kỹ năng bài bản cần thiết khi khởi nghiệp. 

Siêu mẫu, Á Hậu Hoàng Thùy - Top 20 Miss Universe 2019 chia sẻ về cách phát huy ưu thế của bản thân tại buổi Hội thảo trực tuyến

Với vai trò là đơn vị bảo trợ, đồng hành cùng chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" trên lộ trình đem những lớp học kỹ năng kinh doanh, Hội LHPN Việt Nam mong muốn các chương trình đào tạo trực tuyến sẽ tiếp cận được tới đông đảo chị em phụ nữ, từ thành thị đến nông thôn, thông qua các lớp học trực tuyến ngắn gọn và hữu ích.

Phó Trưởng Ban hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn Hội thảo "Phụ nữ Việt: Mở khoá bản thân - Khởi sự thành công" sẽ mang đến cơ hội để các chị em hiện thực hóa thành công bước tiến đầu tiên trên con đường kinh doanh, giúp chị em sớm trở thành thành viên trong cộng đồng doanh nhân nữ và đạt được những thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia cũng chia sẻ về môi trường kinh doanh dành cho giới nữ, câu chuyện khởi nghiệp thành công từ 100.000 đồng của nhà sáng lập chuỗi cửa hàng Doll Eyes, đào tạo kỹ năng ứng dụng công cụ phân tích cho mỗi cá nhân để nhìn nhận tiềm năng của bản thân và cơ hội phát triển kinh doanh từ môi trường xung quanh và cách phát huy ưu thế của bản thân để áp dụng cho ý tưởng kinh doanh.

https://phunuvietnam.vn/

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả