Hội LHPN Việt Nam tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp cho hơn 100 phụ nữ khu vực miền Trung

16/06/2022
117 cán bộ Hội và các ứng viên khu vực miền Trung vượt qua vòng sơ loại Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" năm 2023 được tham dự chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực xây dựng dự án khởi nghiệp.
Các học viên tham quan mô hình doanh nghiệp tiêu biểu

Tiếp nối chuỗi chương trình Nâng cao năng lực xây dựng dự án khởi nghiệp Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa", từ ngày 12/6 đến 14/6/2023, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức tập huấn tại khu vực miền Trung cho đội ngũ cán bộ Hội và các ứng viên tham dự cuộc thi, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về các nội dung: Tuyên bố giá trị và định vị thị trường; Xây dựng chiến lược và mô hình kinh doanh; Xây dựng thương hiệu và truyền thông; Hướng dẫn xây dựng thuyết minh dự án; kỹ năng thuyết trình. 

Các kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp được cung cấp tới học viên

Qua đó, các dự án khởi nghiệp và đặc biệt là các chủ dự án khởi nghiệp có khả năng xây dựng, hoàn thiện kế hoạch/chiến lược kinh doanh; kỹ năng thương mại hóa, truyền thông phát triển thương hiệu; kỹ năng thuyết trình cả bằng văn bản và bằng lời trực tiếp tới các nhà đầu tư, các đối tác.

"Những kiến thức, kỹ năng được giới thiệu trong chương trình không chỉ hữu ích với các chị khi tham gia các vòng thi tiếp theo, mà xa và lớn hơn cả là phát triển hoạt động kinh doanh mà các chị đang làm chủ", bà Phạm Thị Thanh, Phó trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh.

Khu vực miền Trung có 54 dự án được lựa chọn vào vòng bán kết cấp Vùng

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên tham dự trực tiếp khóa tập huấn còn có dịp tham gia các mô hình doanh nghiệp tiêu biểu, lắng nghe những chia sẻ thực tế, hữu ích của những người đã khởi nghiệp thành công, để từ đó rút ra những bài học khởi nghiệp cho riêng mình.

 

Cuộc thi với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" nằm trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025". Cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn, hỗ trợ các dự án tiềm năng, khả thi để hiện thực hóa, góp phần thúc đẩy, thành lập mới, phát triển, duy trì hiệu quả hoạt động của các chủ thể tham gia dự thi; phát hiện những nhân tố tiêu biểu, tích cực để bồi dưỡng thành các gương điển hình về khởi nghiệp thành công, tôn vinh và lan tỏa trong cộng đồng; bổ sung số lượng vào đội ngũ doanh nhân nữ của địa phương, của đất nước; góp phần thúc đẩy bình đẳng giới.

Đối tượng của cuộc thi ưu tiên phụ nữ thuộc hộ nghèo, khó khăn, phụ nữ là người dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, các nữ vận động viên chuẩn bị giải nghệ… giúp họ tự tin, mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tạo tác động xã hội, góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, gia đình và đất nước.

 

Cuộc thi được phát động vào ngày 17/3/2023, với sự tham gia và chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. Hưởng ứng cuộc thi, các cấp Hội LHPN tại 63 tỉnh, thành phố đã triển khai sâu rộng khuyến khích động viên các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia dự thi.

Kết quả sau hơn 1 tháng phát động, đã có 2.027 dự án khởi nghiệp tham gia và nộp hồ sơ online trên hệ thống Hội LHPN các tỉnh, thành phố. Ban tổ chức đã chấm độc lập và lựa chọn được 184 dự án vào vòng bán kết cấp Vùng. Trong đó, miền Bắc có 75 dự án; miền Trung có 54 dự án; miền Nam có 55 dự án.

Báo PNVN

Video