Hơn 900 sản phẩm của phụ nữ Thanh Hóa được giới thiệu qua Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp

25/09/2020
Qua 6 năm tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, đã có hơn 900 sản phẩm do phụ nữ sản xuất được trưng bày, giới thiệu, kết nối tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh...
Phó Chủ tịch LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ tư phải ảnh sang) tham quan các gian hàng thêu sản phẩm áo cưới của hội LHPN huyện cẩm Thủy- 1 trong 10 sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu

Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân nữ (HHDNN) tỉnh tổ chức khai mạc Ngày phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp 2020 với chủ đề “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp – Kết nối thành công”.

Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, các ban, ngành, đoàn thể, Hội LHPN  27 huyện, thị xã, thành phố, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đông đảo nhân dân đã tham dự sự kiện.    

Đây là năm thứ 6 Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp với quy mô cấp tỉnh, thu hút 62 gian hàng của 27 tổ chức Hội LHPN huyện và các doanh nghiệp nữ, nữ chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại giới thiệu hơn 900 mặt hàng các loại sản phẩm tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống do chính hội viên, phụ nữ các dân tộc trong tỉnh làm ra, bảo đảm quy trình sản xuất an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Trao cờ lưu niệm cho đại diện 27 đơn vị huyện, thị xã, thành phố

Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp được tổ chức thể hiện sự sát cánh, đồng hành của tổ chức Hội LHPN với phụ nữ khởi nghiệp thông qua việc kết nối phụ nữ khởi nghiệp với các nhà đầu tư, nâng cao kỹ năng, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, thay đổi tư duy, tri thức hội nhập, hỗ trợ vốn khởi nghiệp… cho phụ nữ.    

Năm nay, 10 tác giả có sáng kiến khởi nghiệp đã tham dự phần thi trình bày, thuyết minh ý tưởng trước Hội đồng giám khảo về ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp với dự án khởi nghiệp khá mạnh dạn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, không chỉ phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho lao động địa phương, tạo ra các sản phẩm an toàn cho sức khỏe của gia đình và cộng đồng, điển hình như ý tưởng: “Thêu thủ công áo cưới truyền thống (Hội viên phụ nữ huyện Cẩm Thủy), “Thuốc nam của mẹ (Hội LHPN huyện Quảng Xương), “Nuôi lươn không bùn kết hợp nuôi ruồi lính đen” (Hội LHPN thị xã  Nghi Sơn)…. Các ý tưởng sáng tạo sản phẩm xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu trên sẽ tiếp tục được Hội LHPN tỉnh, HHDN nữ tỉnh liên kết, vận động các chương trình để hỗ trợ, giúp cho hội viên, phụ nữ khởi nghiệp và kết nối thị trường hiệu quả.

Dịp này, để tiếp tục hưởng ứng sự kiện “Áo dài- di sản văn hóa Việt Nam” và Tuần lễ Áo dài, Hội LHPN tỉnh đã xây dựng “gian hàng áo dài” với phương châm “Ai có thì tặng, ai cần thì lấy”, vận động quyên góp áo dài dành tặng cho hội viên, phụ nữ có nhu cầu sử dụng. Sau sự kiện, Hội LHPN tỉnh sẽ tặng toàn bộ số áo dài quyên góp được cho phụ nữ nghèo các xã biên giới của của tỉnh Thanh Hóa.

Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 25-9 với nhiều chuỗi hoạt động như: Hội thi “Phụ nữ Thanh Hóa với an toàn giao thông”, “Khởi đầu mới với nhãn hàng King- cophee”….

Trịnh Yên

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả