Hưng Yên: Nữ chi Hội trưởng Hội Nông làm kinh tế giỏi

09/03/2020
Không chỉ năng động, nhiệt tình trong công tác Hội, chị Lê Thị Nam - Chi Hội trưởng chi Hội Nông dân thôn Vĩnh Tuy, xã Liên Nghĩa (huyện Văn Giang) còn được nhiều người biết đến là điển hình làm kinh tế giỏi với mô hình trồng cây cảnh, cây ăn quả cho thu nhập cao.
Chị Lê Thị Nam- chi Hội trưởng chi Hội Nông dân thôn Vĩnh Tuy, xã Liên Nghĩa (huyện Văn Giang)

Xuất thân từ gia đình làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng với sự nhiệt tình, năng nổ, chị Nam đã được hội viên, nông dân trong thôn tín nhiệm bầu làm chi Hội trưởng Hội Nông dân. Chị luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến tập thể góp ý xây dựng tổ chức Hội, đi đầu trong các phong trào thi đua cững như mạnh dạn ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất; chị còn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, khai thác hiệu quả các nguồn lực, góp phần xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu.

Với 9 sào vườn trồng cây ăn quả, chị đã tích cực học hỏi thêm nhiều kiến thức về trồng trọt, tham gia các lớp tập huấn, thăm quan học hỏi kinh nghiệm của các mô hình đạt hiệu quả cao ở trong và ngoài xã để áp dụng vào mô hình phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, với diện tích 3 sào cam, 1 sào bưởi cảnh, 2 sào quất cảnh và 3 sào ổi, trừ các chi phí, gia đình chị thu lãi trên 300 triệu đồng/năm.

Là chi Hội trưởng năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội, chị luôn trăn trở làm sao để cùng chi Hội xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy cho hội viên, nông dân. Chị tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các phong trào thi đua của Hội, của địa phương; luôn đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên phổ biến đến hội viên, nông dân trong chi Hội. Nổi bật là việc tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Nhờ đó, hàng năm, có hơn 60 hộ nông dân trong chi hội đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Ngoài ra, chị còn thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chia sẻ với hội viên, nông dân. Từ những kiến thức học được về trồng trọt, chăn nuôi cũng như kinh nghiệm làm ăn của gia đình, chị nhiệt tình chia sẻ cho hội viên trong thôn làm theo để cùng phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, chị còn chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Liên Nghĩa tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, chi Hội đã nhận ủy thác gần 2 tỷ 400 triệu đồng từ nguồn ngân hàng CSXH cho 99 hộ vay; tạo điều kiện cho 5 hộ nông dân vay 250 triệu đồng nguồn vốn Quỹ HTND, đồng vốn đã được hội viên sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Liên Nghĩa Nguyễn Quốc Minh cho biết: Với tinh thần nỗ lực vượt khó, vươn lên, chị Nam vừa là chi Hội trưởng nông dân năng động, tích cực và nhiệt tình trong công tác Hội, vừa là điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương. Tập thể chi Hội nhiều năm liền đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cá nhân chị Nam nhiều năm được Hội Nông dân xã và huyện khen thưởng, động viên.

 

Hoinongdan

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả