Khởi nghiệp sáng tạo với bơ đậu phộng

31/10/2023
Xuất phát từ nhu cầu ăn xanh thuần tự nhiên, chị Trần Thị Kim Loan (SN 1991) đã khởi nghiệp với sản phẩm đầu tiên là bơ đậu phộng. Đến nay, sản phẩm đã đa dạng hóa, hỗ trợ bà con nông dân có thêm đầu ra cho nông sản từ mảnh đất quê hương.
Chị Trần Thị Kim Loan - Chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh Thực phẩm Yorganik

Sinh ra ở mảnh đất Quảng Nam, học tập và làm việc tại Đà Nẵng và tốt nghiệp khoa du lịch của Đại học Đông Á. Câu chuyện khởi nghiệp của chị Trần Thị Kim Loan xuất phát từ nhu cầu của bản thân, đó là ăn xanh thuần tự nhiên. Chị bắt đầu làm bơ đậu phộng từ sản phẩm do người thân canh tác.

Qua quá trình tìm hiểu thử nghiệm nhiều giống đậu khác nhau từ thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu, chị Trần Thị Kim Loan nhận ra hạt đậu phộng ở Quảng Nam rất thơm, ngon, béo, bùi, mang hương vị đặc trưng và giàu chất dinh dưỡng. Khi bán cho những khách hàng đầu tiên, chị nhận được phản hồi rất tích cực.

Sau khi nghiên cứu thành công sản phẩm đầu tiên, chị đã mạnh dạn thành lập Cơ sở sản xuất và kinh doanh Thực phẩm Yorganik. Chị muốn khai thác thêm các loại nông sản khác trong khu vực, phát triển thêm các sản phẩm mới như bơ mè, bơ hạt điều, bột sữa hạt dinh dưỡng, bột đậu đen, bột gạo lứt, bột đậu đỏ, bột đậu xanh,…