Kon Tum: Hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ 22 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ

20/10/2022
Từ đề xuất của Hội LHPN tỉnh Kon Tum, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kon Tum đã cam kết hỗ trợ 5,11 tỷ đồng cho 22 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ Kon tum được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi.
Du khách tham quan, mua sắm các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ huyện Sa Thầy.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, ngày 18/10 tại thành phố Kon Tum, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2022; tổng kết cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp và cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Tham dự các hoạt động có lãnh đạo sở, ban, ngành; Hội LHPN các huyện, thành phố cùng đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tại sự kiện, được sự ủy quyền của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể Hội LHPN tỉnh Kon Tum và chị Y Chon, Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) về thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh". Trao 01 giải xuất sắc cho ý tưởng "xây dựng hệ thống nấm ăn, nấm dược liệu" của Hợp tác xã Biology xã Kroong, thành phố Kon Tum; trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các ý tưởng..

Ban tổ chức trao Bằng khen của Trung ương Hội cho chị Y Chon, Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) về thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh"

Nhằm hỗ trợ các ý tưởng tham gia cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp, Hội LHPN tỉnh đã chủ động kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ  150 triệu đồng mua sắm trang thiết bị sản xuất để phụ nữ có thêm cơ hội khởi nghiệp.

Từ đề xuất của Hội LHPN tỉnh Kon Tum, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kon Tum đã cam kết hỗ trợ 5,11 tỷ đồng cho 22 ý tưởng được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi.

Trước đó (ngày 25/02/2022), Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã phát động và tổ chức cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 nhằm tìm kiếm, chọn lọc những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khả thi của hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh để kết nối, hỗ trợ phát triển và hiện thực hóa, góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ các dự án, ý tưởng của phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp trong giai đoạn 2021-2025.

Trao giải các ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Kon Tum 2022

Căn cứ kết quả xét chọn của Ban giám khảo, đã có 23/23 ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh của phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh đạt (có 12 ý tưởng của hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số). Ban giám khảo đã lựa trọn được 10 ý tưởng lọt vào vòng chung kết cuộc thi xếp hạng và trao giải.

Cũng trong ngày 18/10, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trưng bày, giới thiệu 21 gian hàng do hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh sản xuất, nhằm kết nối, giới thiệu các sản phẩm đến quý vị đại biểu và đông đảo người tiêu dùng biết đến các sản phẩm do hội viên, phụ nữ  sản xuất.

Gian hàng sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ huyện Kon Plông

Cùng với tổng kết cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp, Ban Tổ chức cũng đã trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027. Tại đây, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho Hội LHPN huyện Đăk Hà; Trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì và 04 giải Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc cuộc thi.

Được phát động tháng 6 đến tháng 9 năm 2022 với 4 kỳ thi (mỗi tháng một kỳ), cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến thông qua Website http://phunukontum.org.vn/ đã thu hút 9.568 lượt thí sinh thuộc 13 huyện, thành Hội, Hội Phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang dự thi.

PNVN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả