Lạng Sơn: Chị Hiển khởi nghiệp từ mô hình trồng hồng không hạt Bảo Lâm

06/10/2022
Công tác phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến luôn được các cấp Hội trên địa bàn huyện Cao Lộc quan tâm triển khai. Đã có nhiều gương điển hình tiên tiến, mô hình, cách làm hay của cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, là gương sáng trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Tiêu biểu trong đó là chị Hoàng Thị Hiển, sinh năm 1985, hội viên phụ nữ thôn Chè Lân, xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc.
Chị Hoàng Thị Hiển chăm sóc cây hồng không hạt Bảo Lâm

Trước khi chuyển đổi sang trồng cây hồng không hạt Bảo Lâm, gia đình chị Hiển cũng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập chính chủ yếu từ cây lúa, ngô, đậu đỗ nhưng chỉ tạm đủ ăn. Từ năm 2009, chị đầu tư trồng gần 100 cây hồng, nhận thấy quả hồng không hạt mang lại hiệu quả kinh tế cao nên chị đã cùng gia đình mở rộng diện tích, mua thêm cây giống về trồng. Đến nay, gia đình chị đã có trên 300 cây với thu nhập hơn 150 triệu đồng mỗi năm; ngoài ra gia đình chị còn trồng thêm cam canh, mận cơm, chăn nuôi lợn, gà…

Hàng năm, chị thường xuyên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức, thường xuyên trao đổi kỹ thuật trong các hộ gia đình để học hỏi thêm kinh nghiệm trong sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc cây, tăng năng suất cây trồng để kinh tế gia đình phát triển hơn. Chị luôn quan tâm, nhiệt tình hướng dẫn tạo điều kiện cho các chị em trong chi hội và ở chi hội khác đến thăm mô hình và học tập kinh nghiệm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị còn là hội viên tiêu biểu trong các hoạt động Hội và là chủ nhiệm CLB hát Sli của thôn, chị thường xuyên đi đầu trong các phong trào do Hội phát động, duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ của CLB hát Sli; tham gia vận động các chị em trong thôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào do Hội phát động. Ngoài thực hiện tốt phong trào phát triển kinh tế, chị còn gương mẫu đi đầu trong việc xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa. Gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu trong 5 năm liên tục gần nhất, con cái được học hành đầy đủ, gia đình hòa thuận.

Có thể nói, chị Hoàng Thị Hiển là hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình gia đình hạnh phúc bền vững, là tấm gương sáng cho hội viên phụ nữ trong thôn noi theo, được chị em tin yêu, tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư; gia đình chị được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen về làm kinh tế giỏi năm 2015.

Ban TG-CSLP, Hội LHPN tỉnh

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả