Mang trọn bộ nguyên liệu làm bánh Trung thu đến nhà khách hàng

20/08/2022
Chị Nguyễn Thu Hoài mong muốn những bộ nguyên liệu làm bánh tại nhà của mình sẽ mang đến những hoạt động trải nghiệm thực tế cho các bạn nhỏ trong Tết Trung thu đoàn viên đang đến gần.
Các em nhỏ hào hứng làm bánh Trung thu tại lớp học

Thời điểm hiện tại, còn gần một tháng nữa sẽ tới rằm tháng Tám, cũng là thời điểm thị trường bánh trung thu bắt đầu nhộn nhịp. Ngoài các sản phẩm bánh làm sẵn, nhiều cửa hàng, nhà cung cấp giới thiệu thêm sản phẩm mới, đó là bộ nguyên liệu làm bánh trung thu tại nhà, để các gia đình, đặc biệt là những chị em thích làm bánh có thể tự trổ tài làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo xinh xắn cho gia đình hoặc biếu, tặng. Dù ngoài cửa hàng hay trên chợ mạng bán đủ set nguyên liệu thô để làm bánh, bao gồm nước đường, nhân sên sẵn... nhưng khi làm, chị em vẫn phải tự trộn bột, để bánh ngon, cần phải làm theo kiểu truyền thống với những bí quyết riêng, nên không phải cứ có nguyên liệu sẽ làm được bánh ngon. Và việc dọn dẹp sau khi làm bánh cũng mất khá nhiều thời gian.

Mong muốn mang một sản phẩm tiện lợi, nhanh gọn đến cho khách hàng, chị Nguyễn Thu Hoài (CEO công ty Nương Bắc) đã có ý tưởng cung cấp bộ sản phẩm làm bánh trung thu với đầy đủ nguyên liệu với định lượng vừa đủ và vị bánh hoàn chỉnh. Chị Thu Hoài cho biết: "Khi thiết kế sản phẩm, tôi hướng tới mục tiêu không cần khéo tay, không cần nấu ăn giỏi bạn cũng làm được những chiếc bánh trung thu ngon như ngoài cửa hàng".

Chị Nguyễn Thu Hoài tìm hiểu và nghiên cứu làm sản phẩm phục vụ Tết trung thu

Khác với nhiều cửa hàng bán chỉ bán set nguyên liệu thô, chị Hoài sản xuất những set nguyên liệu đã được sơ chế sẵn. Tất cả các công đoạn khó đều được xử lý, từ trộn bột, sên nhân, đến chuẩn bị đầy đủ khuôn, túi, hộp đựng kèm theo, khách hàng chỉ cần thực hiện thêm một số thao tác đơn giản là có thể có được thành phẩm đẹp và đảm bảo chất lượng.

"Với set nguyên liệu này, dù bạn chưa từng làm bánh nhưng vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh ngon, chuẩn hương vị trung thu truyền thống. Bên cạnh đó, khi bán nguyên liệu theo bộ, chúng tôi mong muốn khách hàng có thể mua được đầy đủ nguyên liệu, với định lượng và giá tiền phù hợp mà không bị lãng phí. Ví dụ như nếu làm bánh thập cẩm, các loại nguyên liệu cần khá nhiều nhưng số lượng từng loại lại khá ít, nếu bạn tự chuẩn bị thì khá tốn công sức, mất nhiều thời gian. Với bộ nguyên liệu cung cấp đầy đủ từ A - Z để làm bánh, bạn và các thành viên trong gia đình có thể tự làm chiếc bánh trung thu tại nhà vào dịp Tết Trung thu 2022. Tôi đánh giá đây là một sản phẩm tiện lợi và ý nghĩa hơn khi những chiếc bánh đem tặng người thân, bạn bè và gia đình nhưng chiếc bánh do chính tay bố mẹ và bé làm ra". Chị Thu Hoài chia sẻ thêm.

Bộ nguyên liệu sơ chế sẵn giúp các trong gia đình có thể tự làm chiếc bánh Trung thu ngay tại nhà

Chị Thu Hoài cho biết, trên thị trường cũng không ít đơn vị bán bộ nguyên liệu làm bánh. Để tạo dấu ấn và lợi thế cạnh tranh, chị dành thời gian đầu tư vào chất lượng sản phẩm, từ việc lựa chọn nguyên liệu sạch và hương vị tự nhiên, đến các loại nhân độc đáo, đa dạng. Đặc biệt, hình thức mẫu mã sản phẩm cũng được đầu tư, đặt trong hộp giấy thiết kế đẹp mắt để thu hút khách hàng và phù hợp với nhu cầu biếu tặng cho các gia đình có trẻ nhỏ trong dịp Tết trung thu. Ngoài ra, trong bộ nguyên liệu còn bao gồm bản hướng dẫn kèm mã QA để xem video làm bánh trung thu tại nhà và có thêm đựng bẳng mika trong để sau khi làm bánh, bạn có thể đóng gói và gửi tới những người thân yêu thật dễ dàng.

Hiện, bộ sản phẩm được sản xuất với 2 phiên bản có giá 380.000 đồng, đủ để làm được 10 chiếc bánh, mang đến sự khám phá mới mẻ cho các gia đình. Chị Nguyễn Thu Hoài bày tỏ mong muốn những bộ nguyên liệu làm bánh tại nhà của mình sẽ mang đến những hoạt động trải nghiệm thực tế cho các bạn nhỏ trong Tết Trung thu đoàn viên đang đến gần.

PNVN

Video