Nâng tầm thương hiệu sản phẩm của phụ nữ Huế

06/07/2022
Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 của tỉnh Thừa Thiên Huế có chủ đề “Nâng tầm thương hiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế”.
Các lãnh đạo tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm của Ngày hội

Ngày Hội có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và  hơn 700 cán bộ, hội viên, phụ nữ, người dân.

Chương trình ngày hội đã diễn ra với nhiều sự kiện sôi động và hấp dẫn như:

Hội chợ kết nối “Chuỗi giá trị sản xuất sản phẩm truyền thống, ẩm thực giữa các doanh nghiệp nữ với các hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp” với sự tham gia của 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu gần 150 sản phẩm đặc sản, đặc trưng chủ lực của địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, các cơ sở sản xuất do phụ nữ làm chủ và của hội viên, phụ nữ sản xuất đến từ 09 huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp nữ.

Diễn đàn cố vấn khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong kinh tế số” chia sẻ kinh nghiệm từ các mô hình thành công trong khởi nghiệp: mô hình “Trồng, chế biến Sen” Quảng An, Quảng Điền; “Cơ sở bánh” Hương Cần, Hương Trà; mô hình “Sen kết hợp du lịch sinh thái” Hương Toàn, Hương Trà. Đồng thời, đã được diễn giả Thầy Lê Quang Trực trao đổi những vấn đề khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp và cách thức xây dựng thương hiệu, kỹ năng bán hàng và quảng bá cho sản phẩm khởi nghiệp.

Các đội tham gia Hội thi Cắm hoa

Cuộc thi nấu ăn “Chị Nest tài hoa, gia đình êm ấm” với chủ đề “Bữa ăn gia đình trọn vị yêu thương” đã diễn ra sôi nổi với những mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm đến từ 05 đội thi. Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng nội trợ và sự hiểu biết sâu sắc về truyền thống ẩm thực văn hóa Huế, nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống; đồng thời, có sự chia sẻ của nam giới với người phụ nữ trong công việc gia đình.

Thi Cắm hoa với chủ đề “Những màu hoa mùa hạ’ và Cuộc thi “Sáng tạo thức uống trong ngày hè” với 10 đội đến từ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố Huế đã gửi gắm rất nhiều ý tưởng, cảm xúc trong tác phẩm của mình. Sự khéo léo, tài hoa của các thành viên trong từng đội đã tạo ra những tác phẩm có tính nghệ thuật cao, đẹp mắt, các thức uống thực sự bổ dưỡng và phù hợp.

Trình diễn múa Dân vũ, tiết mục “Xinh tươi Việt Nam"

Trình diễn dân vũ thể thao, hoạt động được các cấp Hội hưởng ứng tích cực trong thời gian qua, vừa là sân chơi thu hút hội viên, phụ nữ, đồng thời rèn luyện, nâng cao sức khỏe, tạo sự gắn kết, trong hội viên, phụ nữ, góp phần lan tỏa hình ảnh phụ nữ Thừa Thiên Huế tự tin, năng động, hiện đại. Trong gần 60 phút trình diễn với các tiết mục: Xinh tươi Việt Nam, Ý chí Việt Nam, Đến với con người Việt Nam tôi, Nối vòng tay lớn, Về với Huế, Nổi lửa lên em.. đã mang đến cho các đại biểu, khán giả nhiều cảm xúc với những tiết mục đặc sắc, sôi động khi kết hợp giữa hát với các điệu nhảy cổ động ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi của Ngày hội.

Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phát triển và khởi nghiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế Huế tại 96 Phạm Văn Đồng, thành phố Huế là nơi truyền thông, quảng bá hình ảnh về áo dài Huế, ẩm thực Huế nhằm giữ gìn và phát huy nét văn hoá truyền thống của phụ nữ Thừa Thiên Huế, góp phần đạt mục tiêu Đề án “Văn hoá Huế - con người Huế: Bảo tồn và phát triển”. Đặc biệt, trung tâm mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tiếp cận thị trường và kết nối nguồn lực từ các sở ban/ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tiếp sức cho chị em phụ nữ trên con đường khởi nghiệp.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” cho các thí sinh đạt giải

Trao giải Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”. Chương trình do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam tài trợ nhằm giúp các chị em ở nông thôn hiện thực hoá các ý tưởng, kỹ năng kinh doanh, từ đó tăng thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống. Đặc biệt, chương trình đã lan tỏa niềm tin đến các chị em phụ nữ rằng bên cạnh vai trò làm vợ, làm mẹ, họ còn có nhiều tiềm năng để phát triển, đóng góp cho gia đình và xã hội. Tại buổi Lễ đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba cho các hội viên phụ nữ tại huyện Quảng Điền - là các sản phẩm xuất sắc được chọn trao giải thưởng trong 55 sản phẩm do Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế gửi ra Trung ương. Những thí sinh đạt giải sẽ được hỗ trợ từ 10 - 25 triệu đồng để phát triển các mô hình kinh doanh và bảo đảm sử dụng nguồn vốn hiệu quả trong thời gian tới.

Mỹ Yến

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả