Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội LHPN Việt Nam gắn kết bền chặt trong hoạt đông mang nguồn vốn ưu đãi đến với phụ nữ nghèo

18/10/2022
Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội do ông Dương Quyết Thắng – Tổng giám đốc NHCSXH làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng, làm việc với Hội LHPN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Hội. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng đại diện Thường trực, Đoàn Chủ tịch TW Hội tiếp Đoàn.
Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội đã có buổi làm việc thể hiện sự gắn kết bền chặt trong hoạt đông mang nguồn vốn ưu đãi đến với phụ nữ nghèo

Với sự gắn kết bền chặt trong hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội LHPN Việt Nam trong 20 năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã luôn đồng hành cùng các tổ chức chính trị xã hội, trong đó có Hội LHPN Việt Nam để đem nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đặc biệt là hội viên, phụ nữ nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số giúp chị em vươn lên, phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện thắng lợi các mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Hội LHPN Việt Nam luôn khẳng định vai trò tích cực trong việc hỗ trợ cho các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ủy thác NHCSXH; là tổ chức luôn dẫn đầu trong thực hiện ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tính đến 30/9/2022, số vốn ủy thác thông qua Hội đạt trên 103,7 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 38,39%, cho trên 2,4 triệu hộ vay thông qua trên 62 ngàn tổ Tiết kiệm và vay vốn; với tỷ lệ nợ quá hạn là 0,18%, tỷ lệ tổ tốt chiếm 91,81%; số dư tiết kiệm trên 6,75 ngàn tỷ đồng với tỷ lệ hộ tham gia tiết kiệm đạt 101,84%. Số “xã trắng” chưa nhận ủy thác NHCSXH chiếm tỷ lệ thấp 1,67%. Để có những kết quả tích cực đó, luôn có sự đồng hành hỗ trợ tận tâm, tích cực của cả hệ thống NHCSXH từ Trung ương đến các địa phương để đồng vốn của NHCSXH luôn đem đến giá trị đích thực, giúp hàng triệu hộ gia đình thoát nghèo bền vững vươn lên khá, giàu.  

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trân trọng gửi lời chúc mừng tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, hội viên phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục duy trì và phối hợp chặt chẽ giúp đỡ hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn chính sách để vươn lên thoát nghèo bền vững, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội  do  ông Dương Quyết Thắng – Tổng giám đốc NHCSXH làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng, làm việc với Hội LHPN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Hội

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cảm ơn sự quan tâm khi NHCSXH dành những tình cảm cho Hội LHPN và khẳng định, việc thực hiện nhiệm vụ ủy thác vốn vay ưu đãi đã góp phần giúp các cấp Hội phát triển vững mạnh cả về số lượng và chất lượng. Thông qua hoạt động tín dụng, đội ngũ cán bộ Hội các cấp không ngừng nâng cao năng lực, đổi mới phương thức hoạt động đi vào thực chất, chăm lo ngày càng tốt hơn cho phụ nữ theo đúng chủ trương của Đảng. Hội viên phụ nữ có cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, tăng cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế, tham gia tích cực hơn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, tại những địa phương còn nhiều khó khăn, tín dụng chính sách có vị trí quan trọng trong việc góp phần nâng cao vị thế của chị em trong xã hội, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, trong đó có hội viên phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Chủ tịch Hội bày tỏ mong muốn, Ngân hàng CSXH tiếp tục đồng hành, có những hoạt động phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN Việt Nam để cùng nhau thực hiện thắng lời nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị, góp phần chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của Nhân dân, phụ nữ.

Ban Kinh tế TW Hội

Video