Nghị lực và sự sáng tạo của bà chủ “Sương Ban Mai Quilling”

15/08/2023
Công việc làm tranh giấy xoắn không chỉ giúp chị Hồ Thị Láng, chủ cơ sở thiệp giấy thủ công “Sương Ban Mai Quilling”, có thêm động lực sống mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định để người mẹ đơn thân này nuôi sống bản thân và con nhỏ.
Chị Hồ Thị Láng giới thiệu sản phẩm của mình

Hồ Thị Láng sinh năm 1994, ở Đà Nẵng. Được sinh ra khỏe mạnh nhưng đến giữa năm lớp 6 thì hai bả vai của Láng không cân bằng. Khi được thăm khám, gia đình mới biết Láng bị teo cơ, cong vẹo cột sống lưng và gù lưng. Khuyết tật đã gây cho Láng nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như việc học hành. 

Năm 2015, Láng vô tình đọc được thông tin tuyển sinh của chủ một cơ sở thiệp giấy xoắn, cô thấy thích thú và xin đi học. Tuy nhiên, cơ sở ở tận Hà Nội trong khi Láng lại ở Đà Nẵng. Đắn đo suy nghĩ nhưng rồi Láng vẫn quyết tâm khăn gói ra Hà Nội học nghề.

Vừa học vừa làm suốt 3 năm, Láng trở về Đà Nẵng nung nấu ý định khởi nghiệp với nghề làm tranh, thiệp giấy xoắn. Với số vốn ít ỏi, Láng mày mò làm sản phẩm rồi bán trên facebook. 

Chị chia sẻ: "Lúc đầu không ai để ý đến sản phẩm của mình vì ở Đà Nẵng, thiệp giấy xoắn vẫn còn là một sản phẩm mới lạ. Sau một thời gian, có người đặt hàng. Cảm giác sản phẩm làm ra được đón nhận khiến mình rất hạnh phúc. Điều đó đã tiếp thêm động lực để mình gắn bó với nghề".

Công việc làm tranh giấy xoắn không chỉ giúp chị Hồ Thị Láng, chủ cơ sở thiệp giấy thủ công “Sương Ban Mai Quilling”, có thêm động lực sống mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định để người mẹ đơn thân này nuôi sống bản thân và con nhỏ.

Thế nhưng hy vọng mới nhen lên đã dần tắt lịm khi số lượng khách mua hàng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có khi cả tháng, chị không nhận được đơn hàng nào,  thu nhập cả tháng chỉ vỏn vẹn 1 triệu đồng. 

Lúc đó, chị cảm thấy bế tắc và chỉ muốn bỏ nghề. Được sự động viên của lãnh đạo xã Hòa Phước, cán bộ Hội địa phương và lãnh đạo thôn Cồn Mong, chị Láng lại tiếp tục với con đường mình đã chọn. 

Nhận thấy nỗ lực của chị, cán bộ đoàn thể tại địa phương đã hỗ trợ đăng bài quảng cáo sản phẩm trên mạng, tìm đầu ra cho chị. Nhiều người dần biết đến sản phẩm tranh, thiệp mang tên "Sương Ban Mai Quilling".

Là mẹ đơn thân, sức khỏe lại không tốt, làm quilling là một nghề phù hợp với Láng bởi chị không làm được việc nặng. Với đôi bàn tay khéo léo, sự chịu khó, sáng tạo, bà chủ của "Sương Ban Mai Quilling" đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, mẫu mã đa dạng để khách hàng dễ lựa chọn. 

Năm 2023, sản phẩm thiệp, tranh quiling của Hồ Thị Láng đã được Hội LHPN huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) trao Giải nhất "Ý tưởng khởi nghiệp của năm".

Bạn đọc quan tâm sản phẩm có thể liên hệ chị Hồ Thị Láng, chủ cơ sở thiệp giấy quilling thủ công Sương Ban Mai Quilling, địa chỉ: Tổ 3 thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0968119518.

Theo: http://phunuvietnam.vn

Video