Người phụ nữ làm mới hương vị tàu hũ tuổi thơ

10/08/2023
Gửi gắm tâm huyết vào món ăn thân thuộc thời thơ ấu, chị Lê Thị Tường Vân đã mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm đáng quý, lan tỏa hương vị tuổi thơ và thông điệp về bảo vệ môi trường.
Chị Lê Thị Tường Vân (Đà Nẵng) chia sẻ: "Cảm thấy rất vui và tự hào khi mình cung cấp cho cộng đồng một sản phẩm gần gũi với kí ức của tuổi thơ như vậy"

Lê Thị Tường Vân (sinh năm 1980) sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, tốt nghiệp Đại học Mở Hà Nội, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Chị từng là nhân viên marketing của công ty thuộc tập đoàn sữa tên tuổi tại Việt Nam. Tuy đó là một công việc ổn định nhưng ý chí kinh doanh của Vân thì chưa bao giờ là đủ. Mong muốn ấy vẫn lớn dần và thôi thúc chị thực hiện dự án kinh doanh của riêng mình.

Trong tương lai, chị Vân sẽ nỗ lực nâng tầm thương hiệu Việt, tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn với định hướng chiến lược đưa thương hiệu Tàu hũ tươi CoVang vươn xa hơn nữa

Trong một chuyến du lịch sang Singapore cùng với một người bạn, Vân đã được thưởng thức món tráng miệng "tàu hũ tươi Singapore". Món ăn này đã để lại cho chị một ấn tượng sâu sắc và mong muốn có thể đưa nó đến thị trường Việt Nam. Vào thời điểm đó, Vân cũng đang có ý định tạo ra một thương hiệu của mình, vì vậy mà hành trình khởi nghiệp với "tàu hũ tươi" của chị bắt đầu.

Đậu hũ hay còn gọi là tào phớ vốn là món ăn rất đỗi quen thuộc với những đứa trẻ, được các mẹ, các chị cùng đôi gánh trên vai đi rao khắp từng con phố, ngõ hẻm…đã đi sâu vào tiềm thức và làm chị nhớ lại ký ức tuổi thơ. Từ đó, Vân mong muốn tạo nên một sản phẩm mới vừa kế thừa truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc vừa phát triển sản phẩm theo mô hình mới và Tàu hũ tươi CoVang ra đời từ đó.

Chia sẻ về những ngày đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình, Vân nói: "Lúc đầu khởi nghiệp gặp khó khăn nhất là vốn, tiếp theo là thị trường vì một sản phẩm mới hoàn toàn nên việc chào hàng là một bài toán rất khó". Chị đã thử sức khi tham gia chương trình khởi nghiệp ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng và đạt được giải Nhì về "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo". Tiếp đến, chị đến gõ cửa từng cơ quan ban ngành để chào sản phẩm và được sự chào đón rất nồng nhiệt về chất lượng của sản phẩm cũng như mẫu mã.

Bên cạnh đó, tàu hũ tươi của chị còn được các trường học đón nhận làm bữa ăn phụ cho các cháu nhờ có vị ngọt thanh mát, tan chảy ngay trên đầu lưỡi. 

Sản phẩm được làm hoàn toàn từ sữa đậu nành tươi, lấy hương thơm từ lá dứa và vị ngọt từ đường mía, nên sản phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là cho trẻ nhỏ và người già

Quan điểm của Vân về kinh doanh là: "Không chỉ đơn thuần là bán hàng, bán sản phẩm mà bán một sản phẩm có sự gửi gắm tâm huyết của mình vào đó, một sản phẩm lan tỏa đến cộng đồng về chất lượng, về kí ức tuổi thơ, về bảo vệ môi trường". Có lẽ vì vậy mà sản phẩm của chị mới được mọi người đón nhận và yêu thích như vậy.

Không chỉ dừng lại ở chất lượng mà hộp đựng thành phẩm cũng được chị cẩn thận trong từng chi tiết in trên vỏ hộp, nguyên liệu làm bằng giấy sẽ giúp phân hủy tốt trong môi trường thiên nhiên. Đây cũng là điểm mạnh của sản phẩm giúp cho sản phẩm của chị đến gần với mọi người hơn.

Dần dần, sản phẩm của chị ngày càng được nhiều người biết đến, tạo ra những thành tựu đáng kể như: Giải Thương hiệu nổi tiếng 2019, Thương hiệu uy tín Quốc gia 2020, top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á Thái Bình Dương 2021…

Trước những thành công đã đạt được, Vân chia sẻ: "Cảm thấy rất vui và tự hào khi mình cung cấp cho cộng đồng một sản phẩm gần gũi với kí ức của tuổi thơ như vậy".

Theo triết lý của Vân, ẩm thực là một trong những nhân tố thiết yếu của một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và một tâm trí an lành. Vậy nên, nguồn nguyên liệu được Tường Vân chọn lọc dựa trên những tiêu chí khắt khe về mặt dinh dưỡng cũng như giữ được hương vị hoàn toàn tự nhiên để mang đến cho người tiêu dùng các món ăn, thức uống ngon và tốt cho sức khỏe. 

Trong tương lai, chị sẽ tiếp tục nỗ lực nâng tầm thương hiệu Việt, tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn với định hướng chiến lược đưa thương hiệu Tàu hũ tươi CoVang vươn tầm thế giới.

 

Liên hệ: Chị Lê Thị Tường Vân - Cơ sở sản xuất Tàu hũ tươi CoVang

Địa chỉ: 58 Hoàng Đức Lương, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.007597

Link bán hàng: covangdanang

Giá sản phẩm từ 8.000đ

 

Báo PNVN

Video