Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp sáng tạo

11/10/2022
- Bạc Liêu: Nhiều hội viên phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình
- Hà Nam: Tập huấn kiến thức về khởi nghiệp
- Nam Định: Triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ năm 2022” tại huyện Xuân Trường
Buổi giải ngân nguồn vốn GIZ tại ấp Tam Hưng, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi

- Bạc Liêu: Nhiều hội viên phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình

Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức giải ngân nguồn vốn “Vì quê hương” cho 14 hộ là hội viên phụ nữ của Ấp 14, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, mỗi chị được vay với số tiền là 2 triệu đông, tổng số tiền giải ngân là 28 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức giải ngân nguồn vốn “GIZ” cho 12 hộ là hội viên phụ nữ của ấp Tam Hưng, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi. Mỗi hộ được vay 5 triệu đồng, tổng số tiền giải ngân là 60 triệu đồng.

Với hình thức trả gốc lãi định kỳ hàng tháng đúng quy định, số tiền giải ngân đã góp phần  giúp đỡ chị em có thêm điều kiện để phát triển kinh tế gia đình. Cùng với việc vay vốn, hàng tháng các hội viên tích cực tham gia sinh hoạt tổ Hội để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống, làm ăn kinh tế và cùng nhau tìm hiểu chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, phong trào và hoạt động của Hội, từ đó chị em trở thành những hội viên nồng cốt, góp phần đưa phong trào của phụ nữ tại cơ sở ngày thêm vững mạnh, phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện công tác giảm nghèo bền vững của địa phương

- Hà Nam: Tập huấn kiến thức về khởi nghiệp

Lớp tập huấn do Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức cho hơn 50 học viên là nữ chủ doanh nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, HTX/THT, các thí sinh tham dự Hội thi khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2022.

Đây là một trong chuỗi hoạt động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 của Hội LHPN tỉnh Hà Nam. Chương trình tập huấn đã cung cấp cho học viên những kiến thức về khởi nghiệp, kinh doanh; sự cần thiết bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh; đồng thời nắm bắt được các chính sách hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh. Bên cạnh đó, các học viên cũng được giao lưu, chia sẻ, học hỏi để có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình vận dụng vào thực tế, giúp chị em xác định rõ định hướng, mục tiêu cụ thể trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp nhằm đạt kết quả thành công.

- Nam Định: Triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ năm 2022” tại huyện Xuân Trường

Hội LHPN huyện Xuân Trường phối hợp với Hội LHPN tỉnh và công ty TNHH IMAX (đơn vị đại diện cho công ty TNHH Nestlé Việt Nam) triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”, tổ chức Hội thảo định hướng và đào tạo, hỗ trợ thành viên Hội LHPN khởi nghiệp, tuyên truyền và giới thiệu sản phẩm trên địa bàn huyện với sự tham gia của 120 chị là nhóm trưởng, thành viên nhóm chị Nest của 20 đơn vị các xã, thị trấn.

Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” là chương trình được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam triển khai, có ý nghĩa thiết thực góp phần cùng các cấp Hội và hội viên phụ nữ thực hiện tốt hơn cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, lồng ghép giới thiệu sản phẩm đạt chất lượng OCOP của địa phương tới nhân dân và hội viên phụ nữ tin dùng, thúc đẩy sản xuất phát triển.

Thông qua Hội thảo, các thành viên được trực tiếp trao đổi, chia sẻ và giải đáp các câu hỏi thắc mắc xung quanh vấn đề về dinh dưỡng cũng như được hỗ trợ, tạo điều kiện khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh… Tham gia chị Nest, các thành viên còn được nhãn hàng Nestlé tặng các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, hỗ trợ một phần vốn ban đầu để có địa điểm giới thiệu sản phẩm chất lượng tới nhân dân. Qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ sản phẩm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giúp người tiêu dùng có cơ hội được tiếp cận, sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng trên địa bàn huyện; tham gia thực hiện hiệu quả Đề án 939 và xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của địa phương.

Mỹ Tường; BTc Hà Nam; HPN Xuân Trường

Video